Hoc-seo-de-lam-gi-nhu-cau-co-hoi-tim-kiem-viec-lam

Học SEO để làm gì? Nhu cầu cơ hội tìm kiếm việc làm với nghề

Học SEO

Bạn là người mới, đang bắt đầu chập chững từng bước đi trên con đường trở thành một SEOer? Vậy hãy để bài viết này giúp bạn tháo gỡ khúc mắc với việc học SEO để làm gì? Nhu cầu cơ hội tìm kiếm việc làm với nghềnhư thế nào?

SEO là gì?

SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization (tạm dịch là làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (Search Engine) từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan.

>> Đọc thêm: SEO Là Gì? Tác Dụng Của SEO Trong Thời Đại Này?

Học SEO để làm gì?

Bạn có từng thắc mắc: Tại sao khi tìm kiếm bằng Google, những kết quả đầu tiên xuất hiện thường là những kết quả mà bạn sẽ bấm vào để xem. Hay bạn có bao giờ tự hỏi: Tại sao có những kết quả truy vấn nằm top đầu và có những kết quả nằm ở dưới? Nếu bạn hiểu về SEO, chắc chắn bạn sẽ có được câu trả lời.

Học SEO giúp bạn biết cách làm thế nào để kết quả tìm kiếm của mình được ưu tiên trong vị trí top 10 của các công cụ tìm kiếm. Không chỉ đưa kết quả tìm kiếm lên top đầu, SEO còn mang đến một giá trị thú vị hơn, đó là kiếm tiền từ seo.

Hoc-SEO-de-lam-gi
Học SEO để làm gì?

Một hệ quả tất yếu của việc bạn SEO được từ khóa lên top đó là thu hút lượng khách hàng đến với sản phẩm và click vào mua nó hay sử dụng dịch vụ bạn cung cấp. Bằng cách đó, bạn sẽ thu lại được khoản lợi nhuận tương ứng, phải không nào?

Học SEO và trở thành một SEOer, bạn chỉ cần một chiếc máy vi tính, biết sử dụng thành thạo máy vi tính cùng với tham gia một khóa học SEO là làm được việc.

Vậy công việc của một SEOer là gì?

  • Tìm hiểu mọi thông tin, kiến thức về lĩnh vực chuẩn bị làm SEO.
  • Phân tích chi tiết website và đối thủ hàng đầu.
  • Đưa ra kế hoạch SEO và lập danh sách từ khóa.
  • Tối ưu cấu trúc website đảm bảo thân thiện với công cụ tìm kiếm.
  • Xây dựng nội dung chất lượng cho website.
  • Xây dựng hệ thống backlink trỏ về website.
  • Kiểm tra từ khóa hàng tuần, tháng và khắc phục sai xót nếu có.
  • Duy trì lặp lại các công việc trên.

Nhu cầu cơ hội tìm kiếm việc làm với nghềSEO

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, nhu cầu về dịch vụ SEO ngày càng lớn. Các công ty, doanh nghiệp muốn phát triển trang web của mình cũng như quảng bá thương hiệu, một điều họ không thể bỏ qua đó là dịch vụ SEO. Chính vì vậy, cơ hội nghề nghiệp đối với SEOer là rất lớn. Khảo sát nhanh trang web việc làm trên mạng xã hội,  nghề SEO chiếm đến 1/3 trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

nhu-cau-co-hoi-tim-kiem-viec-lam-voi-nghe-seo
Nhu cầu cơ hội tìm kiếm việc làm với nghề SEO ngày nay rất lớn.

Không thể phủ nhận, hiện nay nghề SEO là mảnh đất màu mỡ với cơ hội nghề nghiệp SEO cao cho tất cả mọi người. Dù bạn là sinh viên vẫn đang đi học hay mới tốt nghiệp, bạn muốn tìm việc làm thêm part-time hoặc một công việc ổn định với mức lương đủ trang trải nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, nghề SEO là dành cho bạn.

Nghề SEO chỉ yêu cầu bạn chăm chỉ, cùng một chiếc máy tính và một khóa học SEO, bạn sẽ được đào tạo kiến thức SEO căn bản và thực hành chạy dự án thật, lợi nhuận thật.

Bạn có thể xem thêm “Giáo Trình Khóa Huấn Luyện Đào Tạo SEO Căn Bản” tại đây.

Bạn có thể đi làm cho công ty có nhu cầu về SEO web. Nếu bạn muốn làm chủ, bạn hoàn toàn có thể tự lập nhóm và nhận dự án về để chạy SEO. Hoăc bạn có thể tự kinh doanh online trên trang web của mình, tự làm SEO và đem lại thu nhập cho chính mình.

SEO là lĩnh vực rộng lớn với rất nhiều cánh cổng khác nhau. Nếu bạn đang vân phân không biết lựa chọn con đường nào cho sự nghiệp của mình, vậy học SEO và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp với SEO là lựa chọn hoàn hảo để đi tới thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *