META DESCRIPTION – Cách viết description chuẩn SEO?

Học SEO

Thẻ tiêu đề và mô tả sẽ quyết định 20% thành công việc SEO của bạn. Vậy như thế nào là thẻ metadescription chuẩn SEO để mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất? Hãy để bài viết này giúp bạn trả lời điều đó.

  1. DESCRIPTION LÀ GÌ?

Description là một đoạn mô tả ngắn tóm tắt nội dung của một trang web, bài viết, chủ đề topic… bất cứ một vấn đề nào đó. Nói đơn giản, description là câu trả lời cho câu hỏi: tại sao tôi phải quan tâm?

  1. CÁCH VIẾT DESCRIPTION CHUẨN SEO

  • Độ dài của thẻ mô tả

Tiêu chuẩn cụ thể về độ dài dành cho thẻ mô tả là 140-160 ký tự, không quá 920px. Viết thẻ metadescription quá dài hay quá ngắn đều không tốt cho SEO. Tốt nhất nên tuân thủ đúng tiêu chuẩn của Google để được đánh giá cao và cung cấp đủ thông tin đến người đọc.

  • Từ khóa phải nằm trong thẻ mô tả

Thẻ mô tả không những phải chứa từ khóa mà còn cần phải làm tốt nhiệm vụ quảng cáo, thu hút với người dùng. Một website trở nên khác biệt so với các website khác thì yếu tố quan trọng là viết thẻ metadescription hấp dẫn, chuẩn SEO. Đặc biệt phải chứa từ khóa để giúp người đọc biết được bài viết có đang đề cập đến vấn đề họ đang tìm kiếm hay không?

  • Không nên sử dụng ký tự đặc biệt trong thẻ metadescription

Google sẽ cắt giảm những đoạn nội dung có chứa ký tự đặc biệt trong thẻ mô tả. Chính vì vậy mà lưu ý không cho các ký tự không thuộc bảng chữ cái và chữ số vào trong thẻ mô tả của bài viết.

  • Giọng văn tích cực, thu hút khi viết metadescription

Metadescription giúp thu hút khách hàng chú ý hơn về bài viết và website. Vì vậy nên sử dụng giọng văn tích cực, súc tích và dễ hiểu nhất. Thêm vào đó từ ngữ trong thẻ meta cần có sự chọn lọc kỹ lưỡng và có tính thuyết phục cao.

  • Không sử dụng dấu ngoặc kép trong thẻ meta

Google sẽ cắt bỏ phần mô tả trong dấu ngoặc kép sử dụng trong HTML của một metadescription khi nó xuất hiện trên SERPs.

Muốn hạn chế điều này cần loại bỏ tất cả các ký tự không phải chữ và số ra khỏi đoạn meta này. Nếu bắt buộc phải chèn dấu ngoặc kép, hãy sử dụng HTML để thay thế.

KẾT LUẬN

Thẻ metadescription vừa phải đảm bảo độ dài, chứa từ khóa, thu hút là không dễ. Vậy nên hãy cố gắng tạo ra một metadescription chuẩn SEO nhất mà bài viết này giúp bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *