bai-viet-chuan-seo

Một bài viết như thế nào được coi là chuẩn SEO

Kiến thức SEO

Một bài viết chuẩn SEO là yếu tốhàng đầu giúp tối ưu hóa nội dung, từ khóa với người dùng, đồng thời làm chúng trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm. Vậy một bài viết như thế nào được coi là chuẩn SEO?

Bài viết chuẩn SEO là dạng bài viết tối ưu hóa nội dung theo insights người tìm kiếm và tối ưu tần suất các từ khóa chính, từ khóa liên quan trên website để cùng với các kỹ thuật SEO, khi người dùng tìm kiếm từ khóa này trên Google, bài viết chuẩn SEO sẽ có thứ hạng cao trong trang kết quả tìm kiếm.

Tối ưu Title bài đăng và Title SEO

Title bài đăng và Title SEO là yếu tố đầu tiên bạn nên tối ưu để bài viết thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm cũng như trải nghiệm người dùng. Yếu tốt quan trọng nhất đó là khi đặt tiêu đề bạn hãy đặt từ khóa ở đầu tiêu đề, tiếp theo là yếu tố hấp dẫn của tiêu đề. Mẹo để title bài viết thân thiện với công cụ tìm kiếm là độ dài của bài viết bạn nên giới hạng dưới 70 ký tự.

>>> Xem thêm: Title là gì? Cách tối ưu title trong SEO

Tối ưu mô tả của bài viết

Thẻ mô tả meta description là yếu tố quan trọng thứ 2 để bài viết chuẩn SEO sau tiêu đề của bài đăng. Đây là phần để mô tả ngắn gọn nội dung bài viết của bạn và các công cụ tìm kiếm sẽ dựa vào mô tả này để hiểu được nội dung của bạn viết về cái gì và dựa vào đó nó sẽ xếp hạng cho bài viết của bạn. Một mô tả hấp dẫn và đúng kỹ thuật không chỉ giúp nội dung của bạn được xếp hạng cao hơn mà nó còn lôi cuốn người dùng nhấp chuột.

Tối ưu thẻ mô tả cho bài viết chuẩn SEO
Bài viết chuẩn SEO – Tối ưu thẻ mô tả

Độ dài đoạn mô tả tốt nhất cho bài viết  ở khoảng 135 – 170 ký tự và từ khóa chính của bài viết bạn nên đặt ở đầu đoạn mô tả và lặp lại từ khóa đó 1 đến 2 lần trong đoạn mô tả tùy theo độ cạnh tranh của từ khóa đó như thế nào.

Tối ưu thuộc tính Alt cho hình ảnh của bài viết

Google không hiểu được nội dung của hình ảnh là gì nếu không có văn bản chú thích kèm theo. Và văn bản chú thích của hình ảnh đó chính là thẻ Alt. Để đảm bảo Google hiểu được hình ảnh của bạn đề cập đến nội dung gì thì bạn phải chắc chắn sử dụng đúng tên hình ảnh trong thẻ Alt và lưu tên hình ảnh để dưới dạng gạch nối.

Tối ưu url bài viết thật ngắn gọn

Một trong những yếu tố rất quan trọng khi viết bài chuẩn seo đó là độ dài url của bài viết, một url ngắn gọn và chứa từ khóa chính của bài viết sẽ rất thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Một lưu ý rất quan trọng: Không bao giờ thay đổi url bài đăng của bạn khi bài đăng đã được xuất bản.

Tối ưu Interlink và Anchor Text trong bài viết

Kỹ thuật tốt nhất khi sử dụng liên kết nội bộ để liên kết đến một bài đăng khác trên website là sử dụng liên kết ở dạng anchor text. Đảm bảo rằng anchor text đó thể hiện đầy đủ nội dung của bài viết mà bạn muốn liên kết đến.

>>>> Xem thêm: Cách xây dựng liên kết hiệu quả 2018

 

 

Tối ưu các thẻ Heading trong bài viết

Các thẻ Heading trong bài viết cũng đóng một vai trò rất quan trọng khi tối ưu bài viết chuẩn SEO. Google luôn đánh giá cao những bài viết được tổ chức rõ ràng theo từng ý cụ thể. Vì vậy trong một bài viết chuẩn seo thì không thể thiếu các thẻ H.

Các thẻ H thường sử dụng trong bài viết đó là H2 và H3 vì theo mặc định tiêu đề bài đăng được quy định là thẻ H1 và trong một bài viết chỉ sử dụng duy nhất 1 thẻ H1. Cách sử dụng thẻ H trong bài hiệu quả nhất đó là tùy thuộc vào độ dài của nội dung mà bạn có thể sử dụng 1 hoặc 2 thẻ H2 và nếu nội dung của bạn phân cấp nhiều ý nhỏ bạn có thể sử dụng thêm thẻ H3 nếu không cần thiết bạn chỉ cần sử dụng thẻ H2 là được.

Khi sử dụng thẻ các thẻ H1, H2, H3 đó là bạn nên sử dụng các từ khóa chính của bài viết trong các thẻ này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *