SEO là gì? tại sao cần làm SEO

Kiến thức SEO

SEO là viết tắt của 3 chữ cái đầu tiên của cụm từ “Search Engine Optimization“, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là: “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”.

SEO là một trong những nghề nổi lên tại Việt Nam chỉ trong vài năm gần đây, cùng với sự phát triển của Marketing Online nói chung và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) nói riêng. Hiểu một cách đơn giản, một người làm nghề SEO cần đảm nhận công việc SEO onpage và offpage 

SEO không chỉ giúp xây dựng website thân thiện với bộ máy tìm kiếm, mà còn giúp website chất lượng hơn trong mắt người dùng. Để cuối cùng, mục tiêu của SEO chính là: gia tăng số lượng & chất lượng lưu lượng truy cập (hay còn gọi là traffic) của khách hàng tiềm năng vào website.

   Những lợi ích của seo

  1. Làm tăng số lượng các trang của website mình khi được liệt kê trên công cụ tìm kiếm.
  2. Mức độ ranking ( thứ hạng cao ) của trang web.
  3. Xây dựng mạnh giá trị thương hiệu của công ty hoặc sản phẩm.
  4. Thống kê và tăng chất lượng của khách truy cập.
  5. Tăng số lượng khách truy cập vào Website của mình.
  6. Tăng cao doanh thu bán hàng.
  7. Tăng khả năng cạnh tranh và tạo ra mức độ tin tưởng

  Vì sao SEO lại quan trọng đến thế ?

  Công cụ tìm kiếm vô cùng quan trọng đối với việc kinh doanh trực tuyến, hơn 85% người dùng internet sử dụng công cụ tìm kiếm google, yahoo để tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ. SEO đảm bảo quý vị có tất cả các chỉ tiêu cần thiết để đạt thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Không đạt thứ hạng cao, trang web của quý vị có rất ít cơ hội gia tăng lưu lượng truy cập mang lại từ công cụ tìm kiếm. Một kế hoạch SEO chu đáo có thể mang lại cho quý vị khả năng khả năng thu hút và tăng trưởng khách hàng đến từ Internet

 SEO có phải là marketing không?

Câu trả lời nhất mà tôi có thể nói ngay lúc này, Seo là một phần của chiến lược marketing, là công cụ hàng    đầu kết nối giữa khách hàng và sản phẩm. Vì vậy , seo rất là quan trọng đến với đời sống hàng ngày của cuộc sống.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *