SEO off page là gì ? Tác dụng của seo off page và tầm quan trọng

Kiến thức SEO

Trái với SEO ON PAGE,SEO OFF  PAGE là tập hợp các thủ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website,  bao gồm việc cải thiện công cụ tìm kiếm và nhận thức của người dùng về mức độ phổ biến, mức độ liên quan, đáng tin cậy và quyền hạn của trang web. Điều này được thực hiện bởi các website có uy tín khác trên Internet qua liên kết hoặc quảng bá nội dung chất lượng trang web của bạn.

   Seo off page có 3 yếu tố chính :

  • Xây dựng liên kết (Link Building)
  • Xã hội truyền thông (Social Media)
  • Xã hội đánh dấu (Social bookmarking)

   Tại sao seo off page lại quan trọng 

  1. Vị trí tăng trong bảng xếp hạng: Website của bạn sẽ được  xếp hạng cao hơn, điều này cũng có nghĩa là từ lượng truy cập tới website của bạn sẽ tăng.

  2.Tăng PageRank: Ít ai biết được rằng, PageRank (PR) gần như được chia rẽ làm 2 dạng: PR định kỳ và PR cập nhật liên tục trong thời gian ngắn trong ngày. Việc PR được công bố ra đó là PR định kỳ và cũng lâu rồi chưa có đợt cập nhật, tuy nhiên bạn nên nghĩ chắc chắn rằng, PR cập nhật liên tục sẽ ảnh hưởng đến vị trí website của bạn.

  3.Tiếp xúc nhiều hơn: Khi 1 Website được đứng TOP cao đồng nghĩa việc Website đó tiếp xúc với nhiều người hơn thông qua công cụ tìm kiếm dẫn đến được liên kết đến các trang khác, được chia sẻ liên kết nhiều hơn. Điều này rất quan trọng không bao giờ kết thúc, còn tiếp những truy cập khác và những chia sẻ liên kết trang qua những mạng xã hội khác.

  Làm thế nào để seo offpage tốt

Việc cải tiến SEO Off-Page của một trang web liên quan đến việc cải thiện công cụ tìm kiếm và nhận thức   của người dùng về chất lượng của một trang web.

Điều này xảy ra bằng cách nhận liên kết từ các trang web khác (đặc biệt là những trang có uy tín và đáng    tin cậy), đề cập đến thương hiệu của bạn, chia sẻ nội dung của bạn và đánh giá từ các nguồn bên ngoài trang  web của riêng bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *