SEO TITLE – Cách viết title chuẩn SEO

Học SEO

Bạn đang tìm kiếm cách viết title chuẩn SEO? Bạn phân vân không biết title như sẽ nào sẽ thu hút được số lượng truy cập trang web nhiều hơn? Hãy để bài viết này đồng hành cùng bạn với cách viết title chuẩn SEO, vừa học vừa thực hành.

1. TITLE LÀ GÌ?

Thẻ tiêu đề (hay còn gọi là thẻ Title Tags) là phần nội dung miêu tả ngắn gọn và chính xác nhất nội dung bên trong của một trang. Hiểu một cách đơn giản hơn thì thẻ tiêu đề giống như là tên của trang web đối với Google bot và người dùng mạng.

2. TẠI SAO TITLE LẠI QUAN TRỌNG?

  • Trang kết quả của công cụ tìm kiếm

Thẻ tiêu đè sẽ được hiển thị trên SERPs và cung cấp trải nghiệm đầu tiên của người tìm kiếm khi click vào website. Một tiêu đề tốt là một trong những yếu tố quyết định trong việc xác định số lượng người click vào website nhiều hay ít.

  • Trình duyệt web

Thẻ tiêu đề cũng được hiển thị ở trình duyệt web giúp người đọc dễ dàng nhận biết, đặc biệt khi họ mở quá nhiều tab trình duyệt. Title sáng tạo, độc đáo với các từ khóa quan trọng giúp người đọc chú ý nhiều hơn vào website.

  • Mạng xã hội

Các trang mạng xã hội thường sẽ dùng title của website để hiển thị khi được chia sẻ nội dung.

3. CÁCH VIẾT TITLE CHUẨN SEO

Bước 1: Độ dài của tiêu đề

Độ dài của tiêu đề nên nằm trong khoảng 50-60 ký tự và không vượt quá 512px. Cần chứa những từ khóa chính và từ khóa càng nằm về phía bên trái càng tốt.

Lưu ý rẳng một title mô tả đầy đủ và dài thì rất tốt khi chia sẻ trên các trang mạng xã hội và thu hút người đọc nhiều hơn. Vì vậy cần tối ưu riêng title cho công cụ tìm kiếm và các trang mạng xã hội.

Bước 2: Đặt từ khóa quan trọng lên đầu.

Theo thử nghiệm từ Moz thì các từ khóa xuất hiện đầu tiêu đề có tác động nhiều đến thứ hạng tìm kiếm. Ngoài ra, nghiên cứu trải nghiệm người dùng cho thấy thì 4 từ đầu tiên sẽ gây ra sự chú ý của người dùng.

Vì thế cần kết hợp các từ khóa và đặt các từ quan trọng lên đầu tiêu đề một cách hợp lý và tự nhiên nhất.

Bước 3: Bạn cần xây dựng một tiêu đề mô tả đầy đủ và chính xác những gì nội dung bài viết bạn muốn truyền đạt tới người dùng.

Bước 4: Cuối cùng bạn cũng cần kiểm tra lại tiêu đề trên google xem tiêu đề của ban đã tưng có chưa, tránh lỗi trùng lặp nội dung và tạo sự đa dạng từ khóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *