Social là gì? Tầm quan trọng của social media marketing ?

Kiến thức SEO

Social là gì ?

  Tên của một từ tiếng anh (dịch ra là truyền thông xã hội) , là  các hoạt động Marketing được thực hiện trên các kênh mạng xã hội. Nhằm thu về các hiệu quả nhất định như lượt tương tác với người dùng, gia tăng nhận thức của người dùng về dịch vụ, sản phẩm.

 Và hơn nữa  Social Marketing ra đời như một giải pháp tối ưu hóa khả năng tương tác và tiếp cận người dùng đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay . Social  thì đa phần chúng ta hay nghĩ ngay đến Facebook, Twitter, LinkedIn, Youtube. Số thành viên trên Youtube tầm khoảng 500 triệu và hơn 50% số đó đăng nhập vào mạng này hàng tuần , đối với facebook thì con số lên đến 750 triệu . Những con số thật ấn tượng đúng không các bạn

  Những hình thức social marketing trên mạng xã hội liệt kê như sau :

Social News:  một hình thức marketing thông qua những website có tính chất  cung cấp tin tức xã hội, giải trí hay về một lĩnh vực chuyên biệt nào đó. Hình thức này mang tính chuyên biệt và chỉ hướng tới một nhóm đối tượng cụ thể.

Social Sharing: Một loại marketing online dựa trên những website chuyên chia sẻ những thông tin dạng video, hình ảnh.

Social Networks  : Đây là hình thức digital marketing dựa vào các kênh mạng xã hội như facebook nhằm tạo sự kết nối, chia sẻ những thông tin, sở thích mọi lúc, mọi nơi thông qua internet.

Social Bookmarking: Hình thức internet marketing này dựa trên những website, cho phép người dùng lưu trữ, quản lý dữ liệu, tìm kiếm, sắp xếp và chia sẻ thông tin một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Microblogging: Một dạng phương tiện truyền thông, tồn tại dưới dạng blog. Nó cho phép người dùng trao đổi những yếu tố nhỏ như: các câu ngắn, hình ảnh cá nhân, video liên kết,…

 Tại sao social lại cần thiết như thế ?

 1. Nâng cao giá trị về thương hiệu

  •   Xây dựng thương hiệu luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu trong rất nhiều chiến dịch marketing khác nhau, bên cạnh mục tiêu nâng cao hiệu quả bán hàng, doanh thu…
  •  Tiếp cận sáng tạo, content phù hợp, social có thể biến thương hiệu của bạn trở nên gần gũi và sống động hơn bao giờ hết.

2. Tăng lượng truy cập

  •  Các website truyền thông xã hội ngày càng đóng vai trò to lớn trong việc dẫn người dùng đến với website của bạn. vd : facebook những năm gần đây đã vượt lên top đầu trong việc quảng bá , tiếp cận gần hơn đến người dùng .

3. Xuất hiện đúng lúc

  • Một sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội là tối quan trọng. Thời gian đang trôi qua nhanh chóng, và social media đang tạo nên cơn “bão” toàn cầu
  •  Càng ngày số người sử dụng các trang web mạng xã hội cho nhu cầu hằng ngày của mình càng tăng.

  Các kênh social lớn nhất hiện nay mà nhiều người sử dụng nhất :

 

  • Facebook: Người ta không chỉ vào Facebook để tán ngẫu như ngày đầu mà giờ đây, Facebook như một trang báo mạng thu nhỏ với mỗi status của người dùng là một loại tin tức khác nhau. Facebook cũng là nơi để người dùng giữ liên lạc, làm việc, thực hiện các dự án hoặc kế hoạch quan trọng.
  • Instagram : một ứng dụng xử lý ảnh, cho phép người dùng sử dụng smartphone để chụp ảnh, xử lý ảnh và sau đó chia sẻ ảnh trên các mạng xã hội khác một cách nhanh chóng và thuận tiện.
  • Twitter :  kênh Social Media cho phép người sử dụng có thể tải hình ảnh lên, viết và đọc các nội dung có độ dài giới hạn . Twitter hiện có khoảng 320 triệu người dùng và phổ biến trên nhiều quốc gia.

Như vậy là mình đã chia sẻ một số lý do vì sao Social Media đang ngày càng trở nên quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp và tầm ảnh hưởng lớn đến với mọi người 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *