Từ khóa và những điều cần biết cho một Seoer

Kiến thức SEO

Từ khóa (Keywords) là yếu tố quan trọng, quyết định trực tiếp thứ hạng của bài viết trên các công cụ tìm kiếm. Vậy, bạn có hiểu từ khóa trong SEO là gì? Làm thế nào để phân bổ từ khóa một cách hợp lý và hiệu quả nhất trong một bài viết chuẩn SEO?

Từ khóa là gì?

Từ khoá là một từ hoặc cụm từ xác định một chủ đề, một đối tượng hoặc một khái niệm. Khi mọi người tìm kiếm thông tin về một trang web trên công cụ tìm kiếm, họ cần điền một số từ hoặc cụm từ trên công cụ tìm kiếm để được trả về danh sách các trang web liên quan đến từ hoặc cụm từ họ đang tìm kiếm. Tóm lại, từ khoá là các từ và cụm từ bạn muốn xếp hạng trong công cụ tìm kiếm.

>>>> Xem thêm: Từ khóa SEO và tầm quan trọng SEO từ khóa

Phân loại từ khóa

Từ khóa cho các bài viết chuẩn SEO thường được chia làm 3 loại chính:

– Từ khóa ngắn : Là những cụm từ gồm 2-3 từ ghép thành từ có nghĩa . Thường được tối ưu ở trang chủ và trang danh mục, những từ khóa nói về một dịch vụ hoặc một sản phẩm chung.

– Từ khóa dài trung bình : Những cụm từ gồm 4-5 từ ghép thành từ có nghĩa . Từ khóa dài thường là từ mở rộng của từ khóa ngắn. Từ khóa dài trung bình thường được tối ưu ở danh mục, sản phẩm con trong website nhắm mục tiêu cụ thể đến một dòng sản phẩm mà khách hàng quan tâm, mang đến giá trị chuyển đổi cao hơn từ khóa ngắn.

– Từ khóa dài : Những cụm từ gồm 6 từ trở lên ghép lại thành từ có nghĩa . Từ khóa dài thường là những từ xoay quanh từ khóa ngắn và từ khóa trung bình. Thường là những từ khóa chứa trong tiêu đề bài viết nhắm đến một vấn đề nhất định và một đối tượng khách hàng cụ thể .

Phân bổ từ khóa trong bài viết chuẩn SEO

cach-phan-bo-tu-khoa-trong-seo
Cách phân bổ từ khóa trong bài viết chuẩn SEO.

>>> Xem thêm: Phân bổ từ khóa trong bài viết chuẩn SEO

Từ khóa trong thẻ tiêu đề

Đây là một trong những vị trí quan trọng nhất để đặt từ khóa và bạn phải từ có từ khóa cần SEO trong thẻ này.  Thẻ tiêu để cần phải ngắn gọn và từ khóa SEO của bạn cần phải gần đầu dòng.

Từ khóa trong URL

Đây là vị trí chèn từ khóa độc đáo nhưng cũng tạo ấn tượng cho người đọc rất tốt và hiệu quả, góp phần tăng thứ hạng cho bài viết. Những từ khóa không có trong trang thì không được đặt lên URL.

Mật độ của từ khóa trên website

Từ 3-7% cho từ khóa SEO là tốt nhất và cần tránh mật độ từ khóa SEO trên 10% .

Từ khóa trong Anchor text

Từ khóa có trong anchor text là một điều quan trọng để nâng cao kết quả hiển thị website trên các công cụ tìm kiếm. Đặc biệt là anchor text của backlink, bởi vì nếu bạn có từ khóa anchor text từ trang website khác, điều này được xem như nhận một phiếu bầu từ trang này không chỉ về trang web của bạn nói chung mà cả về từ khóa SEO của bạn.

Từ khóa trong các nhóm thẻ

Các nhóm thẻ <H> luôn được in đậm và được nhấn mạnh. Do đó từ khóa của bạn phải có trong các thẻ H và từ khóa nên có mặt tại vị trí đầu tiên hoặc sát đầu của các nhóm thẻ này.

Từ khóa seo bắt đầu 1 đoạn

Trong 100 ký tự đầu tiên, bạn nên chèn từ khóa chính của bài viết seo. Đây là một ý tưởng tốt và giúp ích cho việc tìm kiếm bạn trên Google.

Từ khóa trong thẻ Alt

Thêm từ khóa trong thẻ Alt là một cách vô cùng thông minh. Con bọ của Google không thể đọc được hình ảnh nhưng có thể đọc được đoạn mô tả cho hình ảnh trong thẻ Alt. Do đó, đây là vị trí chèn từ khóa lý tưởng.

Từ khóa trong thẻ meta (Description, Keywords)

Sử dụng các mô tả thẻ meta và viết một câu hấp dẫn bằng cách sử dụng các từ khóa chính để cung cấp chi tiết cho người dùng và làm cho họ muốn click vào nó.

Từ khóa gần

Các cụm từ chứa từ khóa gần nhau vẫn được tính mặc dù nó ít quan trọng hơn từ khóa chính.

Cụm từ khóa

Cụm từ khóa có thể được hiểu ở đây là những từ khóa dài. Bạn có thể tối ưu bài viết để SEO cả từ khóa chính và các từ khóa mở rộng.

Một vị trí hợp lý cho từ khóa trong bài viết chuẩn SEO luôn mang lại hiệu quả bất ngờ cũng như tăng thứ hạng cho bài viết của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *