ĐÁNH GIÁ VỀ GOOGLE ADWORDS

google adwords Uncategorized

“Dân ta phải biết sử ta

Cái gì không biết thì tra Google”

Đó là câu nói vui của giới trẻ ngày nay. Hiện nay mấy ai muốn tìm hiểu thông tin lại tìm đến sách vở, báo giấy mà mọi người hay dùng ngay chiếc điện thoại hay chiếc ipad của mình để tìm kiếm luôn thông tin trên Google. Google vừa dễ dùng, vừa tiện lợi và quan trọng nó còn không mất phí.

Vậy nên, bất kì một cá nhân/ doanh nghiệp nào cũng muốn sản phẩm của mình được hiển thị ngay trên đầu của Google để khách hàng có thể dễ tiếp cận hơn. Để đáp ứng nhu cầu đó, Google đã tạo ra Google Adwords.

GOOGLE ADWORDS là gì?

GOOGLE ADS
GOOGLE ADS

Adwords – “Advertisement keywords”, là quảng cáo từ khóa. Quảng cáo Google Adwords là tên một dịch vụ thương mại của Google, cung cấp thứ hạng tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên cho các đối tượng có nhu cầu quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của mình.

Hoặc có thể hiểu là bạn sẽ trả tiền cho việc Google sẽ cho website của bạn lên top trang tìm kiếm của họ mà bạn chả cần tới việc SEO từ khóa.

Các hình thức quảng cáo Google Adwords

  • Quảng cáo tìm kiếm _ Google Search:

Bạn cần cung cấp cho Google một số từ khóa nào đó để chỉ cần khách hàng tìm kiếm từ khóa đó, mẫu quảng cáo của bạn sẽ hiện lên ngay trên đầu. Mức độ thứ hạng đầu tiên sẽ được quyết định bởi số tiền thầu từ khóa.

  • Quảng cáo hiển thị Google _ Google Display Network (GDN):

Với hình thức này, Google sẽ đưa quảng cáo của bạn đến tất cả các mạng lưới sản phẩm của Google đặt quảng cáo (ví dụ như: Youtube, Gmail, …) Nó có thể tiếp cận đến 90% người dùng cho dù họ có search từ khóa hay không.

Ngoài 2 hình thứ hay dùng nhất của Google Adwords đã nói trên, thì Google còn có các hình thức như:

  • Quảng cáo Google Adwords tìm kiếm có lựa chọn hiển thị
  • Mua sắm
  • Video
  • Ứng dụng toàn cầu

Lợi ích của quảng cáo Google Adwords

Dễ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng

Bằng hình thức quảng cáo này, Google sẽ cho hiển thị bài quảng cáo lên ngay các hạng mục cao nhất khi khách hàng tìm kiếm từ khóa hay chỉ là đang lướt web. Nhằm hướng đến khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu về sản phẩm, các mẩu quảng cáo này luôn dựa trên từ khóa và các tiêu chí mục tiêu: địa điểm, ngôn ngữ, thời gian, …

Chi phí không quá cao nhưng hiệu quả lại tốt

Khi đặt một quảng cáo trên Google, doanh nghiệp có thể tiếp cận với chính khách hàng mục tiêu. Các khách hàng này có tỉ lệ chuyển đổi cao tạo ra lợi nhuận và doanh thu lớn. Doanh nghiệp chỉ cần trả tiền khi và chỉ khi khách hàng đã click vào bài quảng cáo của mình, vật các doanh nghiệp luôn tin tưởng vào số tiền mình bỏ ra. Không những thế, Google còn cho phép điều chỉnh mức ngân sách, thay đổi theo ngày, đưa ra giới hạn ngân sách mang đến chi phí tối ưu nhưng lại đạt hiệu quả cao.

Tiện lợi, dễ dàng trong việc sử dụng

Google cho phép bạn cài đặt theo bất kì ngôn ngữ, thị trường nào mà bạn nhắm đến. Quảng cáo sẽ xuất hiện ngay chỉ sau 5 phút khi cài đặt thành công. Sau đó thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi từ khóa, nội dung, ngân sách hay bất kì thứ gì bạn muốn và bất kì lúc nào.

Cập nhật chính xác nhanh chóng các báo cáo, thống kê

Hơn 50 loại báo cáo chứa đầy đủ các số liệu liên quan đến hoạt động quảng cáo từ tổng thể chiến dịch, cho đến từng nhóm quảng cáo, khu vực, thời điểm,… mà bạn hướng đến được Google cung cấp . Từ đó, bạn có thể kiểm soát, điều chỉnh một cách dễ dàng nhanh chóng nhất. Đây chắc hẳn là một điều nổi bật nhất của Google Ads so với các loại hình quảng cáo khác.

Cách thức tính phí của Google Adwords

Có 3 cách tính phí của Google mà chắc hẳn ai quan tâm đến Google Ads cũng phải quan tâm đến.

  • Tính phí theo số lần nhấp chuột vào mẫu quảng cáo Google Adwords CPC (Cost per Click): Một khoản phí nhất định sẽ được thu mỗi khi có một ai đó nhấp vào trang quảng cáo của bạn.
  • Tính phí theo số lần mẫu quảng cáo được hiển thị CPM (Cost per Miles): Cứ với mỗi 1000 lần mẫu quảng cáo được hiện thị trên các trang web chấp nhận quảng cáo của Google, bạn sẽ cần trả một mức phí nhất định cho việc này.
  • Tính phí theo số chuyển đổi hoặc khi có người thực hiện hành động cụ thể trên website của bạn sau khi nhấp chuột mẫu quảng cáo CPA (Cost per Action): Cách thức này chỉ tính tiền cho những hành động cụ thể mà khách hàng thao tác trên chính trang của nhà quảng cáo đem lại sự thoải mái cho người sử dụng và lợi nhuận cho nhà quảng cáo.

 

Như vậy, qua bài viết trên các bạn chắc đã hiểu một chút về dịch vụ quảng cáo Google Adwords. Chúng tôi cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mọi thắc mắc xin liên hệ lại theo thông tin dưới đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *