CÁC BƯỚC ĐẨY TỪ KHÓA LÊN GOOGLE

Kiến thức SEO Uncategorized

Google là một trang tìm kiếm hàng đầu hiện nay.  Bất cứ ai biết sử dụng máy tính hay chỉ có chiếc điện thoại thì đều biết đến Google. Muốn có thứ hạng cao trên Google là điều đương nhiên bất cứ một cá nhân/doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Vì khi làm được điều đó sẽ mang lại cho doanh nghiệp vô vàn khách hàng tiềm năng có khả năng chuyển đổi đơn hàng rất cao.

Vậy để SEO được từ khóa lên Google thì ta cần làm gì?

SEO TỪ KHÓA
SEO TỪ KHÓA

Các bước đẩy từ khóa lên Google

Bước 1: Tối ưu tổng thể website:

  •  Website cần có một kiến trúc phù hợp với người dùng và cả máy tính:

Tạo được cảm tình tốt với người dùng: họ không cần kích chuột quá nhiều lần vừa gây mất thời gian, vừa taọ sự khó chịu khi sử dụng, dễ dàng tìm được cái mình muốn thì sức mạnh trang web của bạn đã được tăng lên đáng kể.

  • Có URL thân thiện với SEO:

Google đã tuyên bố rằng 3-5 từ đầu tiên trong một URL được cho nhiều trọng lượng hơn.  URL ngắn có thể có lợi thế trong kết quả tìm kiếm. URL luôn bao gồm từ khóa mục tiêu.

Bước 2: Lựa chọn từ khóa tốt nhất:

Lựa chọn từ khóa là phần cơ bản nhưng rất quan trọng trong SEO, từ khóa giúp thu hút và để khách hàng dễ tìm đến trang web của bạn hơn.

Chọn từ khóa quan trọng vì nếu chọn sai, khách hàng sẽ hiểu không rõ cũng có thể là sai lệch đi sản phẩm và đương nhiên thế sẽ không bán được hàng.

Từ khóa ngắn nhưng đúng đủ nêu được rõ sự độc đáo khác biệt của sản phẩm.

Bước 3: Tạo nội dung cho các từ khóa:

Sau khi có từ khóa tốt nhất, cần có một nội dung đắt giá tới người đọc. Nội dung chất lượng không những đem đến sự tin tưởng mà còn tạo ra thiện cảm từ phía người đọc cho cả sản phẩm và website.

Nội dung của bài viết phải độc đáo phong phú, ít trùng lặp với các trang web khác. Trong nội dung đó thì mật độ từ khóa cũng phải tính toán một cách thật phù hợp. Không để quá nhiều khiến lặp từ nhưng cũng không để quá ít, vừa đủ để khách hàng lưu ý đến từ khóa đã chọn

Nội dung còn cần đủ độ dài, trước khi viết nội dung cho mình thì hãy tham khảo các trang được Google chọn trên top, nó cũng sẽ giúp được phần nào cho bạn.

Ngoài ra, nội dung của bạn còn nên hướng đến con người. Bạn nên xây dựng nội dung dựa trên cái khách hàng cần, dịch vụ quan tâm chứ không phải chỉ là cái mình có.

Bước 4: Tối ưu On-page cho trang đích:

Các yếu tố On-page mới chính là cách đưa SEO từ khóa lên Top Google.

Nghĩa là chúng ta phải tối ưu:

  • Thẻ URL
  • Thẻ tiêu đề
  • Thẻ mô tả
  • Thẻ Heading
  • Thẻ img
  • Thẻ schema
  • Tốc độ tải
  • Mật độ từ khóa

Các yếu tố này giúp Google hiểu rõ hơn về lĩnh vực, sản phẩm của bạn, thúc đẩy quá trình đưa lên thứ hạng cao hơn.

Bước 5: Xây dựng mạng lưới backlink:

Backlink đóng vai điều hướng người dùng ghé thăm website theo một mục đích nhất định nào đó. Từ đó giúp cải thiện vị trí website trên bảng xếp hạng từ khóa tìm kiếm của Google một cách hiệu quả.

Ngoài những liên kết dẫn đến các trang nội bộ, bài viết liên quan đến nhóm, sản phẩm, thì chúng ta cũng cần tận dụng lợi thế của mạng xã hội như : Facebook, Twiter, Zalo, Youtube, …

Bước 6: Chờ đợi và củng cố, hoàn thiện nội dung:

Khi này, công việc đã gần như hoàn thành nhưng vẫn cần phải quan tâm chăm sóc tốt cho những khách hàng của mình. Điều này góp phần không nhỏ cho việc trụ vững thứ hạng mà mình đã đạt được.

Dù thứ hạng của bạn đã tốt thế nào, thì bạn cũng không nên chủ quan. Website nào cũng luôn luôn muốn cải thiện thứ hạng của mình bằng chính nội lực, nên bạn luôn cần quan tâm củng cố và hoàn thiện để có thể cải thiện thêm thứ hạng của mình không để các trang web khác vượt mặt.

 

Trên đây là các bước để đẩy một từ khóa lên Google. Điều này rất quan trọng với các doanh nghiệp. Chúc các bạn sớm thành công và có từ khóa ở thứ hạng cao trên Google. Mọi thắc mắc xin liên hệ về cho chúng tôi theo hình thức sau:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *