SEO là gì? Tác dụng của SEO trong thời đại này?

Kiến thức SEO

SEO  (viết tắt của Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là phương pháp tối ưu hóa để website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (Search Engine), từ đó nâng cao thứ hạng website khi tìm kiếm với các từ khóa liên quan, nhờ đó người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy website hơn khi sử dụng các dịch vụ tìm kiếm.

Tác dụng của SEO trong thời đại ngày nay

Trong thời đại phát triển của công nghệ thông tin, SEO ngày càng đóng vai trò quan trọng. Đặc biệt, là một nhà phát triển website hay đầu tư thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua nó.

1. SEO giúp tăng thứ hạng website của bạn.

Bạn làm SEO tốt, đồng nghĩa với việc kết quả tìm kiếm website của bạn sẽ ở top đầu tìm kiếm, từ đó thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn, nổi tiếng hơn trong ngành.

2. SEO giúp trang web của bạn tăng lượng truy cập.

Bạn hãy tưởng tượng xem mỗi ngày có bao nhiêu người tìm kiếm với từ khóa “SEO là gì”, “bài viết chuẩn SEO” hoặc “tác dụng của SEO”? và nếu bạn xuất hiện trên trang đầu của những từ khóa đó thì chắc chắn 99,99% bạn nhận được một lượt truy cập mỗi khi có một người tìm kiếm. Không cần bất cứ hình thức quảng cáo nào, bạn chỉ cần quan tâm đến việc tối ưu hóa bài viết sao cho thân thiện với các máy chủ tìm kiếm mà thôi.

3. SEO giúp tăng lượng khách hàng tiềm năng của bạn.

Theo những số liệu thống kê, một kết quả tìm kiếm nằm tại vị trí top 1 sẽ nhận được khoảng 55% click, tại vị trí top 2 có khoảng 15% click, top 3 sẽ là 9% và càng xuống thấp hơn tỉ lệ này càng giảm. Vậy, nhẩm tính thử với một từ khoá có 1000 lượt truy vấn mỗi ngày, với 55% click vào website nằm tại vị trí top 1 của bạn, điều đó đồng nghĩ với việc có 550 khách hàng tiềm năng dạo qua cửa hàng online của bạn. Và cơ hội người đó trở thành khách hàng của bạn là 70% nếu như bạn có những thông tin tốt về một loại hình dịch vụ mà họ cần. Như vậy, bạn tối ưu hóa được bài viết, cơ hội trang web của bạn xuất hiện trước đối tượng khách hàng tiềm năng cao hơn, thu hút nhiều lượt xem, điều đó sẽ giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng, quảng bá thương hiệu và nâng cao doanh số.

4. Tiết kiệm chi phí

Thay vì đặt 1$ cho mỗi lượt nhấp chuột vào quảng cáo, việc  thực hiện SEO cho website của bạn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Số tiền bỏ ra cho quảng cáo là rất lớn, làm thời gian ngắn thì được nhưng để thực hiện điều đó trong khoảng thời gian dài thì không nên chút nào. Google Adwords chỉ hiển thị website của bạn trong thời gian bạn thuê quảng cáo, nếu dừng chiến dịch quảng cáo một cái là website của bạn sẽ trôi về tận đâu chưa ai biết. Trong khi đó, khi tiến hành SEO và lên top, website của bạn sẽ rất khó bị tụt hạng nếu bạn biết cách duy trì. Vì vậy, SEO là một cách đầu tư dài hạn và bạn sẽ không phải mất tiền mỗi ngày như sử dụng hình thức quảng cáo.

SEO là lựa chọn thông minh dành cho bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *