Từ khóa LSI là gì? Hướng dẫn tối ưu SEO on-page với từ khóa LSI

SEO onpage

Latent Semantic Indexing (LSI). Nếu bạn chưa từng nghe nói về từ khóa LSI hoặc không biết nhiều về loại từ khóa này. Bài viết hướng dẫn hoàn chỉnh về từ khóa LSI sẽ giúp bạn cải thiện kiến thức của mình.

Bài Viết Liên Quan :

⇒ 7 loại keywords cần quan tâm khi nghiên cứu từ khóa

⇒ 6 bước giúp bạn thành công trong việc nghiên cứu từ khóa

⇒ Tầm quan trọng của việc nghiên cứu từ khóa

Bài viết này không thảo luận những chủ đề như SEO off-page, xây dựng liên kết hay thậm chí nghiên cứu từ khóa. Thay vào đó, bài viết hoàn toàn thảo luận về từ khóa LSI. Bạn sẽ tìm hiểu về cách cải thiện thứ hạng Google của mình bằng cách sử dụng LSI đúng cách.

Từ khóa LSI là gì?

LSI viết tắt của từ Latent Semantic Indexing (đánh chỉ mục ngữ nghĩa ngầm). Mới đọc nghe có vẻ phức tạp nhưng thực tế lại không phải thế. Từ khóa LSI là những từ hay cụm từ có liên quan về mặt ngữ nghĩa với nhau. Chúng không chỉ giới hạn ở các từ đồng nghĩa hay từ khóa có nghĩa giống nhau. Đây là những từ thường xuyên sử dụng nhất thường thấy xuất hiện cùng nhau.

Từ khóa LSI (Latent Semantic Indexing) là một loại từ khóa có cùng ngữ nghĩa với từ khóa chính. Từ khóa LSI giúp các công cụ tìm kiếm như Google có thể hiểu được nội dung của bài viết đề cập đến vấn đề gì mà không cần phải nhắc trực tiếp đến vấn đề đó.

Từ khóa LSI là gì? Sử dụng từ khóa LSI giúp tăng hiệu quả SEO

Hơn nữa, khi sử dụng từ khóa LSI trong bài viết cũng làm giảm mật độ từ khóa của từ khóa chính. Vì thế nên người đọc sẽ cảm thấy đọc bài viết trôi chảy và tự nhiên hơn.

Bên cạnh đó, công cụ tìm kiếm ngày càng thông minh hơn, nó có thể hiểu được ngữ nghĩa của truy vấn của người dùng mà trả về kết quả tốt nhất cho người dùng. Vì thế mà những người cố tình thao túng công cụ tìm kiếm bằng cách nhồi nhét từ khóa sẽ không còn hiệu quả nữa.

Mật độ từ khóa: Tiền thân của từ khóa LSI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *