Phân bổ từ khóa trong bài viết chuẩn SEO

SEO onpage

Từ khóa (Keyword) là nhân tố quyết định trực tiếp đến thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm. Vậy làm thế nào để phân bổ từ khóa trong bài viết chuẩn SEO? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Một bài viết chuẩn SEO không chỉ yêu cầu nội dung hấp dẫn, lôi cuốn mà còn bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau, trong đó việc phân bổ từ khóa hợp lý đóng vai trò quan trọng. Dưới đây là cách phân bổ từ khóa trong bài viết chuẩn SEO:

Từ khóa phải có trong tiêu đề bài viết

phan-bo-tu-khoa-trong-tieu-de-bai-viet
Phân bổ từ khóa trong tiêu đề bài viết.

Tiêu đề bài viết là vị trí bắt buộc và quan trọng mà bạn phải phân bổ từ khóa  tại đây. Một tiêu đề chuẩn SEO với từ khóa được đặt hợp lý không chỉ giúp Google mà còn cung cấp cho người đọc thông tin nội dung bài viết bạn hướng tới.

Một lưu ý nhỏ cho bạn là, từ khóa chính nên xuất hiện ngay đầu tiên trong tiêu đề, điều này sẽ được bộ máy tìm kiếm đánh giá cao hơn.

Phân bổ từ khóa trong thẻ mô tả

phan-bo-tu-khoa-trong-the-mo-ta
Phân bổ từ khóa trong thẻ mô tả.

Phần mô tả hấp dẫn, kích thích người đọc chắc chắn sẽ tăng lượng traffic vào website cũng như được đánh giá cao bởi công cụ tìm kiếm. Và để một phần mô tả hoàn thiện, cách thông minh nhất chính là đặt từ khóa vào đó. Hãy thêm ít nhất một từ khóa chính vào thẻ mô tả.

Đặt từ khóa trong thẻ Alt của ảnh

Google Bot không thể đọc được ảnh , nhưng có thể đọc được đoạn mô tả cho hình ảnh trong thẻ Alt, do đó bạn cần mô tả cho thẻ ảnh . Hãy chắc chắn rằng bạn đã chèn từ khóa trong phần mô tả ảnh, điều đó giúp Google Bot hiểu được, đồng thời, người dùng cũng có thể hiểu được nội dung ảnh bạn muốn truyền đạt.

Phân bổ từ khóa trong nội dung bài viết

Nội dung bài viết là vị trí đặt từ khóa lý tưởng cho bạn. Hãy để từ khóa xuất hiện khoảng 3-5 lần, tùy thuộc độ dài của bài viết.

Mật độ từ khóa nên dao động trong khoảng 3-7%, tránh mật độ từ khóa SEO trên 10% .

Bạn nên chèn luân phiên từ khóa chính và từ khóa phụ, không nhồi nhét quá nhiều từ khóa trong bài viết.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý vị trí phân bổ từ khóa trong URL, Anchor text, trong các nhóm thẻ.

>> Đọc thêm tại đây: Từ khóa và những điều cần biết cho một Seoer 

Phân bổ từ khóa trong bài viết chuẩn SEO một cách tự nhiên, hợp lý sẽ giúp bạn tối ưu SEO on-page. Với những hướng dẫn ở trên, hy vọng rằng bạn sẽ phân bổ từ khóa hợp lý hơn trong những bài viết của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *