Backlink-la-gi-tam-quan-trong-back-link-trong-seo

Backlink là gì? Tầm quan trọng của Backlink trong SEO

Link building

Một trong những yếu tố để SEO website lên top là backlink chất lượng. Bài viết này sẽ đem đến cho bạn câu trả lời Backlink là gì? Tầm quan trọng của Backlink trong SEO là như thế nào?

Backlink là gì?

backlink-la-gi
Backlink là gì?

Backlink (tạm dịch là liên kết trả về) là một liên kết được đặt trên một webpage khác nào đó trỏ về một trang trên website của bạn. Các liên kết này được đặt trên các ký tự, chuỗi văn bản (Anchor text), hay hình ảnh hoặc thậm chí là đoạn url của website bạn, với điều kiện khi click vào chúng thì người dùng sẽ được điều hướng về với trang của bạn.

Một số thuật ngữ liên quan đến backlink

Link Juice: Khi trang web hoặc bất kì một bài viết nào trong website được nhận từ từ những liên kết bên ngoài về thì được gọi là Link Juice. Trang web nào có lượng Link Juice lớn hơn thì được xếp ở vị trí cao hơn.

No-follow link: Khi trang web liên kết với một trang web khác, nhưng trong liên kết có thẻ rel=”nofollow” thì link trỏ về website ấy không được gọi là Link Juice. Thẻ rel=”nofollow” cho phép bạn chặn spider của google không index link đó.

​Dofollow link: Theo mặc định, mỗi backlink bạn tạo ra đều là dofollow link và nó sẽ chuyển link juice về website đích của bạn.

Internal link: Trong một trang web, liên kết qua lại giữa các bai viết khác nhau có nội dung liên quan thì link đó được gọi là interal link hay liên kết nội bộ.

​Anchor text: Một đoạn text được đặt link juice được gọi là anchor text.

Tầm quan trọng của Backlink trong SEO

Backlink là nhân tố quan trọng trong quá trình làm SEO. Nó được tính như một phiều bầu cho website, làm tăng độ tin cậy, uy tín và được Google đánh giá cao hơn. Đồng thời, xây dựng backlink góp phần điều hướng người dùng, tăng tỷ lệ ghé thăm website.

tam-quan-trong-back-link-trong-seo
Tầm quan trọng của Backlink trong SEO.

Backlink được xem là yếu tố quan trọng trong Off-page SEO. Sự tác động của Backlink sẽ chi phối Page Rank, Page rank cao khi website đó có những backlink tối ưu. Ví dụ dễ hiểu, khi có 2 website cùng cạnh tranh nhau một từ khóa với nền tảng On-page SEO tốt, lúc đó chỉ số page rank đóng vai trò thiết yếu. Chỉ số page rank cao thì cơ hội từ khóa đứng top cao hơn.

>>> Có thể bạn chưa biết: Làm Thế Nào Để Có Backlink Chất Lượng?

Xây dựng backlink hiệu quả, chất lượng sẽ đem lại lợi ích thiết thực cho website của bạn:

Cải thiện thứ hạng website

Nếu một website nhận được nhiều backlink chất lượng, điều đó chắc chắn cải thiện thứ hạng web trên công cụ tìm kiếm. Việc các liên kết trỏ về web của bạn đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đang nhận được nhiều sự quan tâm, tin cậy của người dùng. Điều đó đi đôi với việc nhiều website uy tín liên kết đến, tất yếu, website bạn sẽ có thứ hạng ngày càng cao.

Thúc đẩy quá trình index nhanh hơn

Backlink giúp cho con bọ dễ dàng tìm thấy, thu thập thông tin trên các trang của website một cách hiệu quả. Đặc biệt đối với các website mới, Backlink giúp cho website của bạn được các spider google phát hiện và index (lập chỉ mục) nhanh hơn. Không đơn giản là gia tăng số trang được công cụ tìm kiếm tín nhiệm mà còn gia tăng số lượng từ khóa tiềm năng được xếp hạng trên mỗi trang.

Tăng lượng truy cập cho website

Chắc chắn một điều rằng, khi website của bạn có nhiều backlink chất lượng, lượng traffic vào website sẽ tăng lên đáng kể. Thực tế là khi web có từ khóa xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm, người dùng sẽ clink vào đó nhiều hơn, hiển nhiên là lượng truy cập tăng lên.

Đặc biệt, người dùng truy cập qua những Link Juice được giới thiệu từ link nguồn thì tỉ lệ thoát sẽ là rất thấp do họ chủ động tìm đên website của bạn.

Backlink là yếu tố không thể thiếu đối với một bài viết chuẩn SEO. Với những kiến thức cơ bản về Backlink và hiểu biết về tầm quan trọng của Backlink trong SEO, hi vọng rằng bạn có chiến lược xây dựng Backlink hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *