lam-the-nao-de-co-backlink-chat-luong

Làm thế nào để có backlink chất lượng?

Link building THỦ THUẬT SEO

Backlink chất lượng, phù hợp sẽ mang lại độ tin cậy cao cho website, tặng lượng traffic cho web? Vậy làm thế nào để có backlink chất lượng? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng backlink hiệu quả.

Việc tạo một Backlink tương đối đơn giản, nhưng trong SEO thì một Backlink là chưa đủ để các bạn vượt qua đối thủ. Vậy cách đặt backlink hiệu quả nhất là như thế nào? Dưới đây là cách đặt backlink chất lượng, hiệu quả nhất cho website của bạn.

>>>> Có thể bạn chưa biết: Backlink Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Backlink Trong SEO

Backlink từ các trang có uy tín và nổi tiếng

Việc backlink được liên kết từ các trang có uy tín, nổi tiếng chứng tỏ độ tin cậy, chất lượng của website bạn. Bởi vậy, việc liên kết với những trang này sẽ đem lại hiệu quả nhất định.

xay-dung-back-link-chat-luong-tai-trang-PA-DA-cao
Đặt Backlink tại trang có chỉ số PA, DA cao.

Ngoài ra, đừng bỏ qua những trang có chỉ số Page Authority (PA) và Domain Authority (DA) cao. Bởi hai chỉ số này cao đồng nghĩa với độ tin tưởng của trang đó lớn, việc backlink xuất hiện trên trang này đem lại hiệu ứng tốt cho web của bạn.

Backlink từ các trang có PR cao

Page Rank (PR) là thước đo để đánh giá thứ hạng của website trên máy chủ tìm kiếm được. Chỉ số PR càng cao thì web đó có thứ hạng cao và được ưu tiên hơn. Do đó, các backlink được đặt trên những trang có PR cao có chất lượng tốt, tuy nhiên các liên kết phải có sự liên quan nhất định với nội dung của website mà mình đặt backlink.

Tóm lại, PR vẫn là một thước đo chuẩn để đánh giá chất lượng của một website và một website.

Backlink từ các trang có cùng nội dung

Người dùng cũng như Google luôn muốn thấy nội dung đặt đúng chỗ. Bởi vậy, đặt backlink ở những site có cùng chủ đề là lựa chọn thông minh cho bạn. Trong nhiều trường hợp, một số lĩnh vực không có nhiều các diễn đàn thảo luận riêng biệt, bạn có thể đi link tại các chuyên mục cùng chủ đề tại các diễn đàn khác. Điều này cũng sẽ được đánh giá cao hơn việc spam link vào các chủ đề không liên quan.

Đặt backlink ở các web có traffic cao

Các web có traffic cao vốn thường được Google đánh giá cao, cho nên bài viết của bạn được liên kết với những web này cũng tăng độ tin cậy hơn. Cùng với đó, lượng traffic lớn từ web đó, tăng khả năng người dùng click vào bài viết của bạn, trở thành khách hàng tiềm năng cho bạn.

Backlink ở những Website có ít link out

Chắc chắn một điều rằng, một website có quá nhiều link out ra ngoài thì giá trị website đó sẽ bị giảm đi. Do đó, website càng ít link out thì link trên website đó càng có giá trị cao. Giá trị link nhận được từ site đó được nhiều hơn.

>>> Có thể bạn chưa biết: Cách Xây Dựng Liên Kết Hiệu Quả 2018

Backlink ở trang chủ

Link tại trang chủ luôn được đánh giá cao, bởi đó là vị trí có giá trị cao nhất. Người dùng khi truy cập vào website của bạn, trang chủ là nơi đầu tiên họ xem. Bởi vậy, những thông tin tại đó sẽ được quan tâm nhiều hơn, những thông tin về sản phẩm hay dịch vụ cũng được khái quát, dễ hiểu cho người xem. Một backlink được đặt tại trang chủ luôn là backlink chất lượng.

Backlink đặt ở vị trí dễ click

Chọn vị trí người dùng dễ thấy, ngay đầu trang, thu hút nhất, chắc chắn sẽ kích thích việc clink  vào backlink của bạn hơn so với vị trí góc khuất hay vị trí cuối trang.

Backlink trong nội dung

Việc chèn link trong nội dung sẽ giúp giữ chân người dùng ở lại trên site một cách lâu nhất. Link trong nội dung luôn được đánh giá cao bởi nó không chỉ giúp điều hướng website mà còn giúp người đọc tìm kiếm thông tin nhanh nhất.

Đặt link dofollow

Đây cũng là yếu tố quan trọng trong các yếu tố nhằm xây dựng backlink hiệu quả. Liên kết dofollow giúp điều hướng bọ tìm kiếm đi tới website của bạn, đồng thời làm gia tăng thứ hạng và đánh giá đối với website.

Lưu ý, số lượng link dofollow và nowfollow phải cân đối với nhau. Nếu link mà bạn xây dựng hoàn toàn là dofllow cũng sẽ là một yếu tố Google sẽ đánh giá là bất thường.

Backlink từ các site GOV, EDU

xay-dung-backlink-chat-luong-tu-trang-GOV-EDU
Backlink từ các site GOV, EDU.

Các Website này luôn được Google coi trọng. độ trust của backlink trên đó rất là cao. Chính vì vậy khi xây dựng link ta nên làm cả trên những site đó. Bạn cũng cần phải lựa chọn những site gov ít link out thì sẽ hiệu quả cao hơn.

Backlink từ các site khác IP

Đa dạng hóa link từ các nguồn IP khác nhau sẽ giúp website được biết đến nhiều hơn. Đồng thời nó cũng giúp thứ hạng website đạt vị trí cao nhất trên công cụ tìm kiếm. Bạn càng có nhiều link từ những site khác thì thương hiệu của bạn càng được nhiều người biết đến.

Việc xây dựng Backlink từ các site khác IP không chỉ tăng độ phủ thương hiệu lên mà còn giúp cho thứ hạng từ khóa lên top cao.

Backlink đặt trong bài viết có nhiều like, share

Một điều chắc chắn là, nếu bài viết của bạn có nhiều like và share, thì các backlink trong bài viết đó cùng sẽ có nhiều giá trị hơn.

Backlink có nhiều comment chất lượng

Với một chủ đề bạn đưa ra mà có rất nhiều người quan tâm, chia sẻ, comment thì giá trị link trong đó được đánh giá là chất lượng. Người dùng sẽ click vào đó để tìm hiểu. Một chủ đề mà được nhiều người đánh giá sẽ giúp cho chủ đề của bạn được quan tâm nhiều hơn.

Từ đó người đọc sẽ click thông qua những link có liên quan mà bạn cung cấp cho người đọc. Như vậy, không chỉ link comment chất lượng mà view từ link đó về website của bạn cũng tăng cao.

Backlink có nhiều view

Một bài viếtđược nhiều người đọc quan tâm, điều đó chứng tỏ rằng chủ đề của bạn đang cung cấp cho người dùng những thông tin hữu ích. Vì vậy mà link trong đó sẽ được đánh giá cao.

Backlink rất quan trọng, đặc biệt đối với một bài viết chuẩn SEO. Với những thông tin được cung cấp ở trên, hi vọng bạn có cho mình những kinh nghiệm để xây dựng Baccklink chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *