Cách xây dựng liên kết hiệu quả 2018

Link building

Việc xây dựng liên kết góp phần rất quan trọng trong việc đẩy thứ hạng website lên cao, đồng thời tăng lượng truy cập cho trang. Bài viết này sẽ giúp bạn làm chủ cách xây dựng liên kết hiệu quả 2018.

Xây dựng liên kết – Link building là việc có được các liên kết bên ngoài thông qua việc trỏ link từ trang web khác tới trang của bạn, hay còn được gọi là backlink. Việc xây dựng liên kết là một phần trong Off-page SEO.

Tầm quan trọng của Link Building trong SEO

Tứ trụ trong quá trình làm SEO không thể thiếu chiến thuật Link Building (Xây dựng liên kết), hay vẫn được ví như phần sơn sửa trang trí nội thất và làm đẹp căn nhà nhờ phần thô đã xây dựng từ trước đó. Không thể phủ nhận, xây dựng liên kết (Link Building) được xem là điểm then chốt quyết định đến việc thứ hạng của từ khóa có top bao nhiêu trên bảng xếp hạng tìm kiếm của google.

>> Có thể bạn chưa biết: Làm Thế Nào Để Có Backlink Chất Lượng?

Theo thời gian, ngày càng nhiều mô hình liên kết được sáng tạo, khai phá và đạt đến những đỉnh cao mới trong xây dựng liên kết. Các mô hình Link ký sinh, Link đa nhiệm, hệ thống hình sao rồi các hệ thống dạng kim tự tháp ra đời báo hiệu một cuộc chiến siêu cạnh tranh trên Top 10 của Google! Dưới đây là cách xây dựng liên kết hiệu quả 2018 bạn có thể tham khảo.

Xây dựng liên kết theo mô hình đơn cấp

Link Building theo kỹ thuật xây dựng liên kết mô hình đơn cấp vẫn được xem là một giải pháp tương đối tốt trong các tình huống:

  • Dự án SEO có mức cạnh tranh thấp, số lượng đối thủ cạnh tranh ít.
  • Từ khóa cần SEO thuộc dạng từ khóa dài, dễ.
  • Chi phí đầu tư ít, giảm thiểu và tiết kiệm ngân sách tối đa.
  • Kỹ thuật xây dựng đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều kiến thức nâng cao.
  • Dễ dàng theo dõi, kiểm soát và có những giải pháp thay thế hợp lý
  • Đánh phủ top SEO tổng thể cho hàng nghìn từ khóa “phụ” có CRO cao.
xay-dung-lien-ket-hieu-qua-mo-hinh-don-cap
Xây dựng liên kết hiệu quả theo mô hình đơn cấp.

+ Ưu điểm: Mô hình xây dựng liên kết đơn cấp là mô hình đơn giản nhất, nhanh cho thấy kết quả nhất với chi phí tiết kiệm nhất trong tất cả các loại mô hình xây dựng liên kết. Quan trọng nhất là mô hình này không tiêu tốn của bạn quá nhiều công sức và thời gian!.

+ Nhược điểm: Mô hình xây dựng liên kết đơn cấp (1 cấp) có thể áp dụng cho các từ khóa dài, dễ, mức độ cạnh tranh thấp rất hiệu quả. Nhưng nếu áp dụng mô hình này cho các từ khóa có chỉ số cạnh tranh cao thì rất khó để đẩy TOP từ khóa lên Google.

Xây dựng hệ thống liên kết theo mô hình đa cấp ký sinh

Xây dựng liên kết bằng cách này hiểu đơn giản là chúng ta đi link (Xây dựng liên kết) ký sinh trên các nguồn cho phép xây dựng miễn phí (Sống nhờ trên các cá thể rõ ràng). Hệ thống đa cấp ký sinh là tập hợp các vệ tinh con sống ký sinh trên các nguồn cho phép xây dựng liên kết và phân bổ theo nhiều tầng có liên kết chặt chẽ với nhau.

xay-dung-lien-ket-hieu-qua-mo-hinh-da-cap-ky-sinh
Xây dựng liên kết hiệu quả theo mô hình đa cấp ký sinh.

Ưu điểm: Xây dựng liên kết dựa trên mô hình đa cấp ký sinh mang lại hiệu quả cực nhanh, cực cao so với nhiều liên kết đơn cấp thông thường. Tạo nên một luồng sức mạnh rất kinh khủng và tiếp đà duy trì thứ hàng từ khóa bền vững trên top tìm kiếm của Google. Bên cạnh đó, ký sinh thì thường miễn phí, sống nhờ trên các cá thể khác, bạn sẽ tiết kiệm được một nguồn chi phí rất lớn cho việc xây dựng hệ thống các website vệ tinh.

Nhược điểm: Do chúng ta sống ký sinh trên các cá thể khác, chính vì vậy mà chúng ta rất khó kiểm soát được số lượng lẫn chất lượng của hệ thống. Chúng ta rất dễ bị xóa tài khoản và Banner hệ thống dẫn đến tình trạng mất link.

Xây dựng liên kết theo mô hình đa cấp vệ tinh xoay vòng

Sức mạnh của hệ thống link đơn cấp không đủ để đẩy từ khóa lên top như ý muốn? Vậy thì Kỹ thuật Xây dựng liên kết theo mô hình đa cấp vệ tinh xoay vòng đủ sức mạnh để giải quyết vấn đề trên.

xay-dung-lien-ket-hieu-qua-mo-hinh-da-cap-ve-tinh-xoay-vong
Xây dựng liên kết hiệu quả theo mô hình đa cấp vệ tinh xoay vòng.

+ Ưu điểm: Tập trung khối sức mạnh cực cao và tập trung về cho Landing Page. Có thể áp dụng cho nhiều dự án với mức độ cạnh tranh khó. Dàn vệ tinh chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau tạo nên một vòng xoáy đa năng bền vững theo thời gian.

+ Nhược điểm: Để xây dựng được mô hình này bạn sẽ rất tốn thời gian, công sức, nhân lực và tiền bạc. Nếu từ khóa không đạt mức độ khó quá cao thì bạn cũng không nên áp dụng để tiết kiệm chi phí ở mức tối đa có thể. Ngoài ra, mô hình này là mô hình gắn kết và chia sẻ tương hỗ sức mạnh giữa các site vệ tinh một cách liền mạch, chắc chắn. Nhưng nếu xẩy ra biến cố đứt gãy 1 trong nhiều Site vệ tinh thì có thể toàn bộ hệ thống sẽ bị sập!

Xây dựng liên kết theo mô Link hình Kim tự tháp

Mô hình xây dựng liên kết link building theo kỹ thuật kim tự tháp là phương pháp xây dựng các tầng con vệ tinh cùng tập trung bắn link bầu chọn cho từng cấp và tổng lực sức mạnh để đẩy về Yorsite Landing Page cần SEO.

xay-dung-lien-ket-hieu-qua-mo-hinh-kim-tu-thap
Xây dựng liên kết hiệu quả theo mô hình kim tự tháp.

Ưu điểm: Mô hình vệ tinh đa tầng kim tự tháp là một trong những mô hình có độ an toàn trong SEO cực cao và sức mạnh tổng lực cực lớn. Hỗ trợ Ranking từ khóa lên top tìm kiếm của Google cực tốt với độ bền top cực cao. Có thể nói, Kỹ thuật xây dựng liên kết theo mô Link hình Kim tự tháp đang là mô hình tối tân nhất trong xây dựng liên kết SEO.

Nhược điểm: Mô hình Kim tự tháp cũng là một trong những mô hình đòi hỏi thời gian khá lâu mới mang lại sức mạnh cụ thể (trust). Đặc biệt, nó sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều công sức. Bởi xây một site vệ tinh được bắn theo nhiều tầng đã giết của bạn rất nhiều công sức rồi. Và nếu không có các giải pháp tối ưu hợp lý trong các chiến lược bạn rất dễ gặp các vấn đề rủi ro trong quá trình triển khai. Đây là mô hình đòi hỏi chi phí đầu tư khá lớn, vì vậy bạn chỉ nên áp dụng mô hình này trong các trường hợp đánh phủ seo web tổng thể hoặc gặp các dự án cực khó.

Những hướng dẫn cách xây dựng liên kết hiệu quả mà chúng tôi vừa chia sẻ, hi vọng sẽ giúp bạn xây dựng được những backlink đạt top cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *