SEO-khong-backlink-co-len-top

SEO không Backlink liệu từ khóa có lên top?

Học SEO Link building THỦ THUẬT SEO

Hiện nay, có nhiều ý kiến cho rằng, backlink không còn gây áp lực quá lớn cho các seoer nữa bởi họ hoàn toàn có thể đưa website của mình lên top mà không cần đến các backlink, hoặc backlink với số lượng khá ít. Bài viết này sẽ đưa đến cho bạn một góc nhìn về việc SEO không backlink liệu từ khóa có lên top?

Với một loạt những thay đổi thuật toán gần đây của Google để phục vụ người tìm kiếm tốt hơn và sát nhất với mong muốn của họ, đã đến lúc thực hiện các chiến dịch SEO không cần backlink nhiều. Đổi lại, nếu không dành sự đầu tư cho các backlink, bạn buộc phải có nội dung tốt cho website cuả mình.

SEO-khong-backlink
SEO không Backlink liệu từ khóa có lên top?

Từ khóa lên top không cần nhiều backlink không có nghĩa là backlink không quan trọng mà xây dựng backlink cần ít nhưng chất lượng đảm bảo. Có 3 yếu tố buộc phải được đáp ứng khi SEO không backlink nhiều:

  • Theo ngữ cảnh cùng chủ đề với bài viết đích (Blog, Mạng xã hội).
  • Từ nguồn tin cậy, uy tín chỉ số PA, DA cao, các site .GOV .EDU (không cần nhiều).
  • Từ nguồn liên quan những site cùng lĩnh vực.

Điều kiện cần để SEO lên TOP không cần nhiều backlink

SEO không backlink liệu từ khóa có lên top? Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu backlink bạn sử dụng không nhiều, vậy hãy chú trọng chất lượng thông tin dịch vụ, nó sẽ là cơ sở tạo lòng tin, thúc đẩy website lên top.

Hãy đảm bảo bạn đáp ứng được đầy đủ những điều kiện dưới đây.

Chất lượng thông tin, sản phẩm, dịch vụ

Muốn lên Top, trước hết, bạn phải chú ý đến người dùng. Hãy cung cấp thông tin, sản phẩm, dịch vụ mà người dùng thực sự quan tâm, có nhu cầu, mong muốn có nó. Sau đó mới là các kỹ thuật, công nghệ sẽ hỗ trợ bạn tối ưu nội dung/trang web thân thiện với bộ máy tìm kiếm của Google.

Tổ chức cấu trúc thông tin trên website

Đảm bảo bạn có bộ khung, nền móng vững chắc cho website. Tổ chức cấu trúc thông tin website cụ thể, vững mạnh rất quan trong, nó là nền tảng để SEO thành công.

HUB Content và Keyword

Độ khó của từ khóa chia làm 3 mức: Khó (từ khóa phổ biến 2-3 từ), Trung bình (thường 4-6 từ) và Từ khóa dễ (Longtail đuôi dài trên 6 từ).

Hãy thực hiện phân bổ từ khóa theo mô hình tổ HUB-Content.

Khó – Từ khóa phổ biến: Đặt ở mức danh mục/hoặc chủ đề lớn.
Trung bình- cạnh tranh trung bình (Medium Keyword): Đặt tại mức chủ đề/hoặc bài viết.
Dễ (Longtail Keyword): Đặt mức bài viết lá.

Cách truyền tải thông tin, thông điệp

Hãy tìm cách gây ấn tượng và tạo niềm tin nơi khách hàng bằng nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, thú vị. Nghiên cứu, tìm hiểu kỹ thông tin về chủ đề sẽ viết, sau đó tập truy vào lợi ích của khách hàng. Đừng quên kết hợp cảm xúc trong nội dung để thu hút sự chú ý của người dùng. Hãy chỉ ra sự khác biệt giữa bạn và đối thủ cạnh tranh, chứng minh sự riêng biệt trong sản phẩm của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể tạo được niềm tin, kích thích độc giả click vào bài viết của bạn.

Cách trình bày Nội dung hấp dẫn hơn

Cách trình bày và thể hiện thông tin, hấp dẫn hơn phục vụ độc giả tốt hơn, giữ chân khách hàng onsite lâu hơn và quan trong là tăng sự chuyển đổi. Để làm được điều này, hãy nhấn mạnh vào tiêu đề, phân tách giữa các đoạn, làm nổi bật cụm từ chính bằng cách bôi đen.

Tối ưu trang web – OnSite và Onpage

Đảm bảo việc phân bổ, mật độ từ khóa hợp lý trên web.

>>> Có thể bạn chưa biết: Một Bài Viết Như Thế Nào Được Coi Là Chuẩn SEO

Cải thiện tốc độ load trang

Đây là việc làm cần thiết đã cả người dùng lẫn bot tìm kiếm sẽ không bỏ qua trang của bạn, đừng để tốt độ load trang >30s vì khi đó cơ hội để website có được lượt truy cập của người dùng là rất thấp

Quảng bá trang web/nội dung

Nội dung đã được hoàn thiện và tối ưu, việc tiếp theo bạn làm chính là quảng bá, PR. Khi đó bạn sẽ làm hài lòng khách hàng và khi độc giả yêu mến bạn Google sẽ quan tâm đến bạn hơn.

Chủ động viết bài tóm tắt nội dung chính để chia sẻ lên các trang mạng xã hội: G+, Facebook, Twitter, Pinterest, Blogger, SlideShare, Google site, đó là những nguồn có cộng đồng lớn và tương tác rất tốt để thu hút người dùng đến trang của bạn, và cũng là cách xây dựng backlink an toàn.

Đảm bảo xây dựng backlink từ các nguồn tin cậy và có liên quan đến nội dung, đảm bảo các yếu tố sau:

  • Xây dựng từ các trang có cùng chủ đề lĩnh vực.
  • Không cần nhiều, ít nhưng chất lượng link đặt trong bài viết có giá trị nhất.
  • Tự xây dựng các blog miễn phí như Blogspot, Google site, Linkedin để backlink.
  • Tham gia vào các Blog, Mạng xã hội tương tác với những luồng cùng chủ đề, giải đáp các thắc mắc và dẫn link về bài viết trang của bạn để có câu trả lời chi tiết hơn.

SEO không backlink nhưng khóa vẫn lên top là điều hoàn toàn có thể. Với viêc áp dụng những quy tắc trên, chắc chắn bạn không cần xây dựng backlink quá nhiều những từ khóa vẫn lên top.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *