cach-phan-bo-tu-khoa-trong-seo

Từ khóa SEO và tầm quan trọng SEO từ khóa

SEO onpage

Từ khóa (Keywords) là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Vậy từ khóa SEO (Keyword) là gì? Trong quá trình SEO, từ khóa đóng vai trò như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời hoàn chỉnh nhất.

Từ khóa SEO (Keyword) là gì?

Từ khóa (Keyword) là một thuật ngữ chuyên ngành không thể bỏ qua đối với một SEOer. Để hoàn thiện một bài viết chuẩn SEO, từ khóa đóng vai trò quan trọng, không thể lược bỏ.

Từ khóa là những từ/cụm từ có nghĩa mà người dùng sử dụng để truy vấn kết quả trong các bộ máy tìm kiếm.

tu-khoa-seo-keyword-la-gi
Từ khóa SEO (Keyword) là gì?

Từ khóa SEO (Keyword) là một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ một công cụ tìm kiếm nào. Lựa chọn đúng từ khóa để tối ưu là điều cần thiết để đảm bảo sự thành công cho mỗi chiến lươc SEO. Ngược lại, từ khóa SEO không tốt gây tốn kém không chỉ thời gian mà còn cả tiền bạc, công sức của doanh nghiệp.

Nghiên cứu từ khóa SEO có rất nhiều cách, nhưng nguyên tắc quan trọng nhất là phải đi sâu, bám sát dịch vụ, mặt hàng mà website của bạn mang đến cho khách hàng.

Các loại từ khóa SEO (Keyword)

Về cơ bản, có 2 loại từ khóa chính trong SEO: Từ khóa ngắn và từ khóa dài.

Từ khóa ngắn: Những cụm từ gồm 2-3 từ ghép lại để tạo thành từ có nghĩa.

Từ khóa dài : Những cụm từ gồm từ 4 từ trở lên ghép lại thành từ có nghĩa. Từ khóa dài thường là từ mở rộng của từ khóa ngắn.

>>> Có thể bạn chưa biết: Từ Khóa Và Những Điều Cần Biết Cho Một Seoer

Tầm quan trọng của từ khóa SEO (Keyword)

Đối với một SEOer, từ khóa luôn đóng vai trò quan trọng trong việc SEO website. Từ khóa SEO (Keyword) sẽ giúp các công cụ tìm kiếm đánh giá nội dung chính mà site đang nói đến. Đồng thời, nếu từ khóa SEO hiệu quả, người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy website của bạn. Qua đó, thứ hạng trang web của bạn sẽ được đẩy lên cao trên các công cụ tìm kiếm, các khách hàng mục tiêu của bạn có nhiều cơ hội tìm thấy trang web, do đó tăng cơ hội giúp bạn cải thiện doanh số bán hàng / lợi nhuận.

Không chỉ vậy, việc xác định từ khóa SEO còn giúp người viết gia tăng tính hiệu quả viết bài, xoáy sâu và tập chung vào chủ đề chính của bài viết, tránh việc viết lan man, lạc đề, không có trọng tâm.

Tuy nhiên, nếu lạm dụng từ khóa và SEO một cách không hợp lý, nó có thể phản tác dụng, khiến bạn tiêu tốn thời gian, chi phí. Bởi vậy, nghiên cứu từ khóa SEO đánh đúng vào đối tượng có nhu cầu là cách làm hiệu quả dành cho bạn.

Từ khóa là yếu tố cơ bản, đóng vai trò nền tảng trong SEO. Chỉ khi hiểu và nắm được tầm trọng của từ khóa SEO (Keyword) bạn mới có được chiến lược hiệu quả, tối ưu từ khóa trên công cụ tìm kiếm, nâng cao thứ hạng website.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *