NHỮNG ĐIỀU KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI “CHĂM SÓC” MỘT TRANG FANPAGE

Marketing online

Trong quá trình làm marketing Online, tạo dựng và quản trị fanpage là điều không tránh khỏi. Vậy fanpage là gì, làm thế nào để “nuôi lớn” một trang fanpage thành công?

Fanpage là gì?

Fanpage hay page facebook là một trang được lập ra nhằm đại diện cho một tổ chức hay cá nhân, nhằm mục đích chia sẽ thông tin đến cộng đồng, công chúng.

8 lưu ý không thể thiếu  khi quản trị một trang fanpage

Đăng bài đều đặn

Một trang fanpage được quản trị hiệu quả trước tiên phải có hoạt động. Người quản trị viên cần phải đăng bài thường xuyên để tạo hoạt động sôi nổi cho trang, với tần suất tối thiểu 1 lần /ngày. Nếu không được đăng bài đều đặn, fanpage sẽ dần trở thành một trang chết.

Lên lịch nội dung cho từng tháng

                                             

Việc lên kế hoạch nội dung giúp cho việc quản trị fanpagr trở nên dễ dàng và tốn ít thời gian hơn. Bạn có thể vận dụng nguyên tắc 80/20 vào bước lên kế hoạch này, tức là  các bài viết trong tháng phải chứa đựng 80 % nội dung liên quan đến doanh nghiệp và 20% nội dung hướng đến bên thứ 3.

Tận dụng chức năng lên lịch đăng bài của fanpage

Để việc quản trị page dễ dàng hơn, chúng ta có thể tận dụng chức năng lên lịch đăng bài của panpage bằng cách click vào biểu tượng đồng hồ bên góc trái màn hình. Việc thực hiện đúng theo kế hoạch sẽ đảm bảo cho page phát triển đều đặn.

len lich dang bai de quan tri fanpage
                                           

Tuy nhiên, cũng không nên quá cứng nhắc trong việc thực hiện theo lịch. Bạn hoàn toàn có thể linh động điều chỉnh lịch đăng tùy theo tình hình thực tế và lượng tương tác.

Tạo nội dung định kì

Nội dung định kì được đăng mỗi tháng một lần hoặc một tuần một lần mang tính đặc biệt có thể tạo sự hứng thú và thu hút của người tham gia fanpage, tăng tương tác, từ đó nâng cao hiệu quả quản lý fanpage. Ví dụ: nếu bạn đang quản trị một page về viết lách, hàng tháng bạn có thể đăng nội dung công bố xếp hạng các bài viết có lượng view cao nhất.

                  

Phân loại nội dung nhóm

                                               

Với một fanpage có nhiều nội dung, việc phân loại chúng thành từng mục khác nhau sẽ giúp bạn quản lý trang dễ dàng hơn, đồng thời làm cho từng mảng trở nên hấp dẫn hơn.

Sử dụng hình ảnh

Ảnh bìa và ảnh đại diện là điều đầu tiên chúng ta nhìn thấy ở một trang fanpage. Hình ảnh đẹp góp phần quan trọng trong việc thu hút fan, vừa là hình ảnh thương hiệu của công ty, vừa tạo điểm nhấn cho cộng đồng.

                                                                   

Tăng tối đa tương tác

Một trong những việc tưởng không quan trọng mà quan trọng không tưởng trong quản lý fanpage đó là tham gia vào các hoạt động thảo luận cùng fan. Bạn có thể trả lời các comment của fan đưa ra các chủ đề để cùng nhau thảo luận hoặc livestream theo định kì để tăng tương tác.

Phân tích và tối ưu hóa

Facebook Insights sẽ cung cấp cho bạn cơ sở để report nội dung hàng tháng. Dựa trên report này, bạn có thể phân tích tình hình hoạt động của trang, xem xét xem nội dung nào chưa thực sự thu hút fan để tập trung phát triển.

Kết luận

Như vậy, “chăm sóc” fanpage là một việc lâu dài, tốn thời gian và đòi hỏi nhiều tâm huyết. Nhưng nếu được “chăm sóc” tốt, đứa con fanpage của bạn không những đem lại lợi ích tối đa cho bạn mà còn góp phần rất lớn trong việc lan tỏa giá trị đến cộng đồng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *