chien-dich-marketing-online-quang-cao-truc-tuyen-hieu-qua

Marketing online, quảng cáo trực tuyến bao gồm các chiến dịch gì?

Marketing online

Một chiến dịch marketing online, quảng cáo trực tuyến phù hợp là nền tảng vững chắc cho kinh doanh thành công. Vậy Marketing online, quảng cáo trực tuyến bao gồm các chiến dịch gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chiến dịch Marketing online, quảng cáo trực tuyến.

Không như truyền thanh hay truyền hình, Internet đang trở thành một sân chơi mới cho các hãng quảng cáo. Tuy nhiên, sân chơi này ẩn chưa nhiều thách thức. Nếu không có một chiến dịch Marketing online, quảng cáo trực tuyến hiệu quả, bạn sẽ khó để tiếp cận với đối tượng khách hàng tiềm năng. Một chiến dịch phù hợp với khách hàng, giá trị và hình ảnh thương hiệu là bài học kinh nghiệm mà bạn có thể học hỏi được từ những thương hiệu trên thế giới và áp dụng để xây dựng, phát triển chiến dịch marketing online của bạn trên các mạng xã hội.

>>> Có thể bạn chưa biết: Marketing online, quảng cáo trực tuyến là gì?

Hubspot và sức mạnh của hình ảnh

Sức mạnh và sự lan tỏa của một hình ảnh là vô cùng lớn, vượt qua giới hạn của ngôn ngữ và các quốc gia. Nội dung chứa hình ảnh có thể thu hút 94% lượt xem trong tổng số lượt xem và 40% người dùng muốn chia sẻ hình ảnh trên các mạng xã hội.

Hãy sử dụng những hình ảnh hấp dẫn và lôi cuốn người nhìn trong tất cả các thông tin cập nhật trên mạng xã hội, điều này sẽ tạo hiệu ứng lan truyền nhanh chóng. Với mỗi chiến dịch quảng cáo, một chuỗi hình ảnh truyền thông (ảnh bìa, ảnh đại diện, ảnh bài viết…) bắt mắt tạo lợi thế rất lớn cho doanh nghiệp.

Bạn có thể tận dụng sức mạnh của hình ảnh qua việc thiết kế ảnh đại diện, ảnh bìa mang đậm dấu ấn thương hiệu trên Facebook, G+, Twitter… Cùng với đó, đừng bỏ qua công cụ như Piktochart và các trang thiết kế infographic để tạo những bảng biểu, tiêu đề, infographic bắt mắt cho các bài đăng. Khi có hình ảnh hấp dẫn, chưa tên thương hiệu, đừng quên chia sẻ chúng trên các mạng xã hội.

Cảm hứng từ Red Bull

Đây là thương hiệu có chiến dịch markering đặc biệt mà bạn nên học hỏi. Không chạy đua số lượng, chú trọng chất lượng, điều tạo nên thành công thể hiện ở hành động và sự truyền cảm hứng. Đảm bảo rằng người xem sẽ cảm thấy ý nghĩa và tìm được sự đồng điệu, rung cảm với bài viết bạn đăng lên các trang web. Đồng thời, doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược riêng cho từng nhóm đối tượng, tạo nên sự đa dạng trong việc tiếp cận khách hàng và truyền cảm hứng cho những người theo dõi.

Bắt đầu việc hành động và truyền cảm hứng bằng cách hiểu nhu cầu, sở thích người dùng qua hành vi sử dụng Internet, từ đó, bạn hoàn toàn xây dựng chiến lược quảng cáo trực tuyến cho từng nhóm đối tượng và chia sẻ khoảnh khắc ý nghĩa cho khách hàng.

Cung cấp giá trị như MailChimp

Điều quan trọng không kém mà người tiêu dùng mong muốn được nhận chính là giá trị thực từ các doanh nghiệp. Bên cạnh khả năng gửi mail marketing mạnh và an toàn, hãy đảm bảo mọi phản hồi của khách hàng đều  được trả lời một cách thân thiện và nồng nhiệt. Hành động nhỏ này của bạn tác động rất lớn đến tâm lý người mua hàng, họ cảm thấy được quan tâm, chia sẻ, điều này góp phần tạo thêm niềm tin và sự tín nhiệm.

Thể hiện phong cách như Coca-Cola

chien-dich-marketing-online-hieu-qua
Chiến dịch marketing online trên mạng xã hội hiệu quả với thông điệp ý nghĩa.

Hãy hiểu rõ bạn là ai và bạn đại diện cho điều gì. Từ đó, hãy lồng ghép khéo léo giá trị tình cảm, những câu chuyện lan tỏa trong chiến dịch quảng cáo của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tạo dấu ấn với sức mệnh và giá trị như vậy bằng cách xác định sứ mệnh rõ ràng cho giá trị của thương hiệu, không quên định hướng giá trị thương hiệu, đóng gói và lồng ghép trong suốt thông điệp truyền thông. Bắt kịp xu hướng, theo dòng các sự kiện, chia sẻ các câu chuyện trên toàn cầu nhưng vẫn gắn liền với sản phẩm của mình.

>>> Có thể bạn chưa biết: Tại sao phải quảng cáo trực tuyến, marketing online?

Xây dựng thương hiệu như Square

Mạng xã hội là nơi để mọi người tương tác. Bởi vậy, thương hiệu của bạn sẽ nhanh chóng bị “đá” ra khỏi cộng đồng nếu nó quá cứng nhắc, khô khan. Cách hữu hiệu để duy trì sự quan tâm của mọi người là tạo nên thương hiệu đậm tính nhân văn.

Bên cạnh việc đem đến tính năng nổi bật về các sản phẩm, đừng bỏ qua chia sẻ tác động ngược lại của sản phẩm, dịch vụ đó đến mối quan hệ của những người đang sử dụng sản phẩm. Điều đó giúp người dùng cảm thấy như được kết nối với sản phẩm họ đã mua và gắn bó sâu sắc hơn giữa mối quan hệ của khách hàng và doanh nghiệp.

Thể hiện văn hóa doanh nghiệp như Intuit

Không chỉ quy mô, tuyển dụng được đội ngũ nhân viên chất lượng là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần lưu tâm. Đó không chỉ là những cộng sự hoàn thành tốt công việc được giao mà còn hòa nhập vào văn hóa doanh nghiệp. Hãy sử dụng các mạng xã hội để tương tác và cung cấp thông tin để tạo nên một nhân viên xuất sắc.

Bạn cũng có thể thử “đóng gói” và đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh về những sự kiện của doanh nghiệp như nghỉ hè, tiệc cuối năm, hoạt động thể thao, hoạt động nhân đạo…. Điều đó vừa góp phần xây dựng hình ảnh doanh nghiệp, vừa thu hút sự quan tâm của người dùng.

Một chiến dịch marketing online thành công phải được sự ủng hộ của khách hàng mục tiêu và tăng doanh thu sản phẩm. Với những gợi ý trong bài viết này, hi vọng bạn đã tìm ra được ý tưởng để xây dựng một chiến dịch Marketing online, quảng cáo trực tuyến hiệu quả để tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *