10-cach-tang-doanh-thu-doanh-so-loi-nhuan-bang-quang-cao-online

10 cách tăng doanh thu doanh số lợi nhuận bằng quảng cáo online

Marketing online

Tăng doanh thu, doanh số lợi nhuận là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào khi thực hiện chiến lược Marketing online đều mong muốn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 10 cách tăng doanh thu doanh số lợi nhuận bằng quảng cáo online.

tang-doanh-thu-loi-nhuan-bang-quang-cao-online
Tăng doanh số, doanh thu, lợi nhuận bằng quảng cáo online.

Sự phát triển không ngừng của Internet kéo theo hàng loạt doanh nghiệp đầu từ cho thị trường béo bở này. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng có ngân sách dồi dào cho những chiến dịch marketing của mình. Hoặc thậm chí bạn có rất nhiều tiền nhưng lại không biết làm cách nào để có được chiến lược quảng cáo online mang lại doanh thu lớn. Dưới đây là 10 cách tăng doanh thu doanh số lợi nhuận bằng quảng cáo online hiệu quả dành cho bạn.

>>> Xem thêm: Marketing online, quảng cáo trực tuyến là gì?

1. Tạo ra các video dễ chia sẻ

Hãy tự mình lên ý tưởng, xây dựng video thay vì bỏ tiền để thuê chuyên gia hay những trang thiết bị đắt tiền. Với một chiếc máy tính và một smartphone hoặc bạn có thể đầu tư một chiếc máy ảnh chẳng hạn. Chỉ với từng đó, bạn hoàn toàn có thể tự mình quay và dựng thước phim giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình. Những video như vậy sẽ giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi và tỉ lệ nhấp chuột vào website. Qua đó, tạo ra những khách hàng tiềm năng giúp bạn nâng cao doanh thu nhanh chóng.

Hãy xây dựng video cho thấy điểm mạnh về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn, cho khách hàng thấy được tại sao họ nên sử dụng sản phẩm của bạn mà không phải của một doanh nghiệp khác. Bật mí nhỏ, video hướng dẫn thường sẽ thu hút người xem hơn các video giới thiệu thông thường.

Với một video bạn có thể đăng tải lên các kênh thông tin của mình. Đồng thời đừng quên Youtube, sau đó nhúng liên kết trên website hoặc chia sẻ tới các trang mạng xã hội, email… Nếu làm được điều này, bạn hoàn toàn có thể tăng doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp.

2. Chú trọng Infographic

Information graphics hoặc infographics hiểu đơn giản là hình thức sử dụng hình ảnh để trình bày thông tin, dữ liệu. Bằng cách này bạn có thể dễ dàng diễn giải những thông tin phức tạp một cách nhanh chóng, rõ ràng.

Điều quan trọng là thiết kế Infographic sao cho thật bắt mắt, kích thích người xem, đặc biệt các thông tin trên đó phải thật chính xác và có tính thời sự.

Nếu website của bạn có những bài Infographic chất lượng, điều đó thúc đẩy website khách chia sẻ hoặc dùng để thêm vào nội dung trang của họ. Nhờ đó, bạn được quảng cáo miễn phí cho thương hiệu của mình qua logo trên Infographic hoặc qua đường link mô tả. Đây là cách hữu hiệu để tăng lượng truy cập vào trang web của bạn, đồng thời giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

3. Đăng tải nội dung chất lượng

Đừng quá chú trọng vào thiết kế hình ảnh bắt mắt mà bỏ qua chất lượng nội dung website. Việc đầu tư cho nội dung hấp dẫn, kích thích người đọc chưa bao giờ là sai lầm. Hãy tự tạo nội dung trang web bằng những chủ đề độc đáo, thú vị. Đừng tỏ ra hời hợt với nội dung, hãy viết những điều hữu ích với khách hàng, nhắm đúng vào nhu cầu họ mong muốn. Bạn cũng có thể kích thích người xem click vào nội dung bài của bạn bằng những tiêu đề giật gân, gây tò mò.

>>> Xem thêm: 20 Cách Giật Tít Câu View Thu Hút Người Xem

Để quảng cáo online mang lại lợi nhuận, doanh số, doanh thu cao thì đừng ngại đầu tư chất lượng nội dung website. Nó là công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp lôi kéo lượn lớn khách hàng tiềm năng tìm đến bạn.

4. Quảng cáo online trên mạng xã hội

Thực tế cho thấy, người dùng trang mạng xã hội Facebook, Instagram… ngày càng tăng cao. Bởi vậy, mạng xã hội có thể coi là “mảnh đất vàng” nếu bạn muốn làm marketing hiệu quả với chi phí thấp mà lợi nhuận cao. Với hàng trăm triệu tài khoản hoạt động mỗi ngày, bạn dễ dàng đăng tải nội dung thông tin sản phẩm chỉ với một bức ảnh, thay vì dành hàng giờ cho việc viết blog.

tang-doanh-thu-doanh-so-loi-nhuan-bang-quang-cao-online-tren-mang-xa-hoi
Tăng doanh thu, lợi nhuận bằng quảng cáo online trên mạng xã hội.

Nền tảng mạng xã hội này mang lại cho doanh nghiệp trong quảng cáo online là không thể phủ nhận, giúp tăng cơ hội tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho bạn.

Hãy sử dụng trang mạng xã hội để xây dựng nội dung, thêm liên kết tới trang web của bạn và tương tác với người theo dõi thông qua nhận xét hoặc tin nhắn trực tiếp. Bạn cũng có thể dành một khoản chi phí cho việc quảng cáo để marketing hiệu quả hơn.

5. Gửi Email marketing

Đôi khi bạn chú trọng vào việc tìm kiếm khách hàng mới mà bỏ quên chuyện chăm sóc khách hàng cũ. Đây thực sự là một sai lầm lớn. Hàng tuần hoặc hàng tháng, hãy gửi tới những người theo dõi bạn email có nội dung giá trị như chương trình khuyến mại hoặc phiếu mua hàng, có thể là cả những video về sản phẩm. Đây là cách làm thông minh để duy trì lượng khách hàng quay trở lại, tạo niềm tin, sự tín nhiệm với doanh nghiệp của bạn.

Đồng thời, cung cấp cho khách hàng lựa chọn tham gia vào danh sách gửi thư của bạn (lời mời đăng kí nhận email, nút kêu gọi hành động theo dõi website, form đăng kí thông tin…) khi họ ghé thăm trang web. Đây là cách hữu hiệu để thông báo cho mọi người về sản phẩm mới hay các thông tin liên quan về dịch vụ.

6. “Xào” lại các nội dung cũ

Làm mới nội dung cũ, “hô biến” chúng thành bài viết sinh động, hấp dẫn hơn. Một cách làm bạn có thể thử nghiệm đó là đưa bài viết trên blog thành ebook. Nếu không thì hãy đưa thông tin về dạng đồ thị, biểu đồ hoặc Infographic.

Những phiếu giảm giá, tờ rơi, mặt hàng khuyến mại không dùng tới hoàn toàn có thể được sử dụng lại miễn là chưa hết hạn.

7. Tạo ra cuộc thi kích thích người xem tương tác (User Generated Content – UGC)

Một cách làm không tốn quá nhiều chi phí mà lại thu về hiệu quả cao. Hãy sử dụng trang mạng hội của doanh nghiệp để tạo event, cuộc thi cho khách hàng. Nội dung có thể tùy chọn, phong phú, nhưng hãy tới ưu bằng cách liên quan đến sản phẩm của doanh nghiệp. Bạn có thể yêu cầu khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty sau đó đăng hình cùng với một vài hashtag hay nêu cảm nghĩ về dịch vụ của bạn. Chiến thắng sẽ dành cho người có lượt tương tác (Like, share, comment) nhiều nhất. Phần thưởng là sản phẩm hoặc phiếu giảm giá… của doanh nghiệp bạn. Kết quả thu được là sẽ có hàng nghìn người đăng tải, chia sẻ bài viết của bạn trên mạng xã hội. Lượt truy cập tăng lên đang kể đồng thời kích thích tăng doanh thu, doanh số, lợi nhuận. Thật tuyệt phải không nào?

>>> Xem thêm: 10 hình thức Quảng cáo trực tuyến 2018

Theo một nghiên cứu, 92% người tiêu dùng tin tưởng các bài đăng từ người thân của họ hơn tin nhắn của các thương hiệu. UGC gây hiệu ứng đám đông, ảnh hưởng tới việc mua hàng của họ.

8. Đẩy mạnh chương trình khuyến khích giới thiệu khách hàng

Cách làm này mang lại lợi ích tương tự như UGC. Người được giới thiệu sẽ tin tưởng sản phẩm, dịch vụ hơn khi biết qua bạn bè, người thân họ. Thay vì dành thêm tiền để tìm kiếm khách hàng mới, hãy để những khách hàng cũ làm điều này cho bạn. Hãy làm cho khách hàng nghĩ rằng việc giới thiệu bạn bè của họ là đáng giá bằng chính sách khuyến mại, ưu tiên.

9. Viết bài cho website khác

Bên cạnh chăm chút cho blog của mình thì bạn cũng nên đóng góp bài viết cho những blog khác. Khi tên thượng hiệu của bạn xuất hiện tại blog đó, nó sẽ tiếp cận với nhiều người đọc hơn. Từ đó, bạn có thể kéo người đọc tới trang của mình thông qua phần liên kết giới thiệu trong bài viết, đồng thời tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google cho trang web của bạn.

10. Livestream

Livestream là phương pháp tích hợp cả video và mạng xã hội. Bạn có thể sử dụng chức năng này trên Facebook, Youtube hoặc Instagram.

Cách quảng cáo online này giúp bạn xác nhận khách hàng nhanh chóng hơn và tương tác trực tiếp với người tiêu dùng. Hãy chia sẻ thông tin sản phẩm, tạo cuộc thi nhỏ trong Livestream hoặc tặng phiếu mua hàng cho. Điều này sẽ thu hút thêm nhiều lượt xem, tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo online không nhất thiết phải tiêu tốn quá nhiều tiền nhưng tạo doanh thu cao cho doanh nghiệp. Chỉ bằng cách áp dụng 10 cách tăng doanh thu doanh số lợi nhuận bằng quảng cáo online ở trên, bạn có thể làm chủ công việc kinh doanh, tiếp thị thương hiệu đến người tiêu dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *