Quảng cáo facebook là gì?

Facebook

Quảng cáo Facebook là gì? Tại sao ngày càng nhiều người lựa chọn hình thức quảng cáo trên mạng xã hội Facebook? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên và đem đến cho bạn góc nhìn cơ bản nhất về quảng cáo Facebook.

Facebook trở thành một trong những mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới, với lượt tương tác ngày một tăng. Chính vì thế, đây là mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp thực hiện chiến lược marketing online của mình. Với sự linh hoạt, nhạy bén, tiệm cận với xu hướng phát triển chung của thế giới, Facebook Ads trở thành hình thức quảng cáo được ưa chuộng, mang lại hiệu quả tích cực cho các doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: 10 lợi ích quảng cáo facebook mang lại

Quảng cáo Facebook là gì?

Quảng cáo Facebook hay Facebook Ads là dịch vụ quảng cáo trực tuyến mà Facebook cung cấp cho các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp muốn truyền đạt những thông điệp, ưu đãi khuyến mại, hình ảnh thương hiệu,… đến với người dùng Facebook.

quảng cáo facebook là gì
Quảng cáo Facebook là gì?

Nói cách khác, quảng cáo Facebook là hình thức quảng cáo hiển thị phân phối tự động nhắm mục tiêu dựa trên các tiêu chí về nhân khẩu học, sở thích, hành vi, vị trí địa lý,… của người dùng. Từ đó, các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình tiến hành trả một khoản phí để mẫu quảng cáo được hiển thị tại những vị trí quy định trên trang mạng xã hội Facebook.

Facebook Ads dành cho tất cả mọi đối tượng không vi phạm các chính sách quảng cáo mà Facebook đề ra.

Các hình thức quảng cáo Facebook

Giống như các dịch vụ quảng cáo khác, Facebook cũng cung cấp cho doanh nghiệp nhiều sự lựa chọn với hình thức tiếp thị sản phẩm khác nhau. Hiểu được quảng cáo Facebook là gì, bạn có thể lựa chọn hình thức quảng cáo mang lại hiệu quả ứng dụng vào hoàn cảnh riêng biệt. Do đó hãy là một nhà quảng cáo thông minh và lựa chọn cho mình một hình thức quảng cáo mang lại giá trị lớn nhất.

Quảng cáo truyền thống trên Facebook – Facebook Ads

Quảng cáo facebook truyền thống.
Quảng cáo truyền thống trên Facebook – Facebook Ads.

Đây là loại hình quảng cáo sơ khai, đơn giản nhất trong cách hình thức quảng cáo Facebook hiện thời. Mẫu quảng cáo bao gồm 1 hình ảnh 100×72 px, dòng tiêu đề tối đa 25 ký tự, đoạn mô tả tối đa 90 ký tự. Đặc biệt chứa link trực tiếp về website của khách hàng và chỉ hiện thị bên phải trang Facebook.

Quảng cáo cho Fanpage

Hình thức quảng cáo Facebook - quảng cáo fanpage
Quảng cáo Fanpage.

Hình thức quảng cáo Fanpage bao gồm:

Page Post Ads: Quảng cáo cho 1 bài viết (Post/Note/Album…) trên Fanpage (Post Engagement, Promoted Post, Suggested Post).

Page Like Ads: Quảng cáo để tăng like fanpage.

App Ads: Quảng cáo cho ứng dụng trên Facebook, mục đích tăng lượng người sử dụng ứng dụng.

Event Ads: Quảng cáo cho event trên Facebook, mục đích tăng lượng người tham gia event.

Quảng cáo cài đặt ứng dụng trên Facebook cho di động (Facebook Mobile Apps Install Ads/ Facebook Install Now Ads)

Quảng cáo cài đặt ứng dụng trên Facebook .
Quảng cáo cài đặt ứng dụng trên Facebook cho di động (Facebook Mobile Apps Install Ads/ Facebook Install Now Ads)

Đây là hình thức quảng cáo phù hợp với các doanh nghiệp muốn quảng bá và tăng số lượng người cài đặt, sử dụng ứng dụng trên mobile.

Vị trí hiện thị quảng cáo Facebook

Bảng tin (News Feed)

Quảng cáo Facebook tại News Feed
Quảng cáo Facebook tại News Feed

Cột bên phải

Quảng cáo Facebook cột bên phải
Quảng cáo Facebook cột bên phải.

Facebook Messenger

Quảng cáo Facebook Messenger
Quảng cáo Facebook Messenger.

Chi phí quảng cáo Facebook

Hiện nay, phương thức tính chi phí quảng cáo được Facebook áp dụng là tính phí theo lượt tương tác của người dùng. Hiểu một cách đơn giản là khi bạn tiến hành chạy quảng cáo, mẫu quảng cáo sẽ hiển thị trên bản tin của người dùng. Facebook sẽ tính phí khi người dùng đó tương tác với bài viết của bạn như like, share hay comment. Bạn có thể yên tâm thực hiện Faebook Ads bởi nó không tính phí với số lần hiển thị. Cho dù quảng cáo xuất hiện bao nhiêu lần nhưng nếu người dùng không có hành động tương tác với bài quảng cáo, bạn hoàn toàn không bị đánh phí.

Hiểu được quảng cáo Facebook là gì, đồng thời nắm được kiến thức căn bản về Facebook Ads là bước đầu tiên để bạn bước đến với việc thực hiện chiến dịch quảng cáo Facebook. Hãy tự tin thực hiện FB Ads để nâng cao doanh thu bán hàng, khẳng định giá trị sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *