10 lợi ích quảng cáo facebook mang lại

Facebook

Quảng cáo Facebook mang đến cơ hội tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu, nâng cao giá trị thương hiệu cho các doanh nghiệp. Cùng bài viết này điểm lại 10 lợi ích quảng cáo facebook mang lại.

Không giống như các nền tảng quảng cáo khác, Facebook không nhấn mạnh vào nhu cầu trực tiếp của khách hàng mà chú trọng hơn đến việc khơi gợi. Bằng cách tạo ra sự tò mò, các doanh nghiệp thu hút sự quan tâm và dễ dàng đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Facebook là nơi đưa sản phẩm của bạn ra toàn thế giới, đưa giá trị sản phẩm đến với khách hàng, qua đó duy trì và tạo dựng mối quan hệ mới tiềm năng. Với 10 ợi ích quảng cáo facebook mang lại, đây xứng đáng là hình thức quảng cáo cần được các doanh nghiệp áp dụng.

>>> Xem thêm: Quảng cáo facebook là gì?

1. Tăng cường quan hệ khách hàng

Một ưu điểm nổi trội của Facebook là khả năng kết nối mọi người trên một mạng xã hội. Đây là điều kiện tuyệt vời để bạn tạo sự tương tác, trao đổi giữa người tiêu dùng này với nhóm tiêu dùng khác, giữa doanh nghiệp với khách hàng của mình. Điều đó mang lại cho khách hàng sự an tâm, tin tưởng bởi họ được lắng nghe. Hãy tổ chức các event hay các sự kiện liên quan để giải quyết vấn đề, thắc mắc của khách. Bằng cách kết nối họ với cộng đồng xã hội như vậy sẽ giúp bạn tăng cường mối quan hệ với khách hàng một cách đáng kể.

2. Cải thiện việc kinh doanh

Quảng cáo facebook mang lại hiệu quả cải thiện việc kinh doanh
Lợi ích quảng cáo Facebook – Cải thiện việc kinh doanh

Với mạng xã hội facebook, người tiêu dùng có thể chia sẻ, thông báo thông tin với bạn bè, người thân về sản phẩm  và dịch vụ mà họ mong muốn, cũng như kinh nghiệm, đánh giá xấu, tốt về sản phẩm của doanh nghiệp bạn hoặc đối thủ cạnh tranh. Nắm được nhu cầu còn thiếu của khách hàng cũng như những vấn đề nảy sinh trong sản phẩm của mình hay doanh nghiệp khác là cơ hội để bạn thay đổi và đáp ứng nguyện vọng của người tiêu dùng. Bằng lợi ích quảng cáo facebook mang lại từ tương tác giữa khách hàng với trang của bạn, đó là cơ hội để bạn thay đổi thông một cách chính xác, hiệu qủa, mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời hơn.

3. Tăng lượng truy cập vào website của bạn

Khi các link liên kết website được gắn vào fanpage, điều đó đồng nghĩa với việc lượng người click vào website từ Facebook sẽ tăng lên. Lượng truy cập tăng ảnh hưởng đến đánh giá của Google, mức độ tin tưởng và thứ hạng của bạn được đẩy cao hơn theo sự tăng trưởng của lượt traffic. Một điều tất yếu, thứ hạng cao trong các kết quả tìm kiếm sẽ giúp cho chiến dịch SEO của doanh nghiệp được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Hãy tận dụng cơ hội này để biến người hâm mộ Fanpage thành khách hàng trung thành của bạn bằng việc thúc đẩy quảng bá giữa fanpage và website, liên kết fanpage đến web và chèn widget Facebook trên website để liên kết với Fanpage.

4. Tham gia cộng đồng dễ dàng và miễn phí

Fanpage trên Facebook cung cấp sự thay thế cho việc thực hiện cam kết với khách hàng trên website một cách miễn phí. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng xây dựng một Fanpage có thương hiệu – nơi khách hàng và những người ủng hộ thương hiệu có thể đăng bài lên tường Facebook, chia sẻ hình ảnh và video, hỏi và trả lời câu hỏi, tương tác với nhau. Không có gì khó khăn khi bạn tạo và quản lý fanpage hay thiết lập một tab thảo luận giữa khách hàng và doanh nghiệp. Với tính năng miễn phí, thao tác đơn giản, lợi ích quảng cáo Facebook mang lại cho bạn sự tiếp cận với lượng lớn người tiêu dùng, thu hút nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng quan tâm đến thương hiệu của bạn.

>>> Xem thêm: Tăng doanh thu doanh số bán hàng thông qua quảng cáo facebook

5. Kết nối khách hàng với doanh nghiệp của bạn

Một Fanpage trên Facebook mang cho bạn một đường dẫn trực tiếp đến người hâm mộ. Bạn có thể gửi tin nhắn cùng một lúc cho tất cả khách hàng hoặc hướng mục tiêu cá nhân hoặc nhóm theo quốc gia, tiểu bang, thành phố, giới tính và thậm chỉ là độ tuổi. Bạn có thể sử dụng các App Events (có sẵn và miễn phí) để lên lịch các sự kiện đặc biệt hoặc chương trình khuyến mãi và sau đó gửi lời mời đến những người quan tâm sống gần nơi sự kiện được diễn ra. Bằng cách này, bạn có thể kết nối đông đảo khách hàng tiềm năng đến với thương hiệu của bạn và biết đâu một trong số họ sẽ trở thành khách hàng trung thành.

6. Cải thiện SEO

quảng cáo facebook giúp cải thiện seo
Lợi ích quảng cáo facebook – cải thiện seo.

Thông qua tính năng tìm kiếm xã hội mới và công cụ tìm kiếm khác, Google đang cập nhật nội dung vào chỉ mục được tạo ra trên các trang web như Facebook, vì vậy nội dung Fanpage có tiềm năng để tạo ra kết quả tìm kiếm thuận lợi cho việc kinh doanh và thương hiệu của bạn. Bằng cách kết nối Fanpage với website, bạn có thể tận dụng tìm kiếm xã hội để hướng lượng truy cập trở về website của bạn, nâng cao thứ hạng trên các trang trủ tìm kiếm. Qua đó tối ưu website, cải thiện quá trình SEO website.

7. ROI & các số liệu liên quan sẵn có

Công cụ của trang phân tích hành vi khách hàng (Page Insight) và bảng điều khiển tạo điều kiện cho việc phân tích marketing và truyền thông, thảo luận bài viết, đánh giá và đề cập đến, nhân khẩu học của người tiêu dùng (giới tính, lứa tuổi, vị trí địa lí/hệ thống phân phối)… đều được Facebook thống kê rõ ràng. Những công cụ này giúp ích rất lớn trong việc nâng cao khả năng xác định và nhắm mục tiêu, đồng thời giúp đánh giá ROI.

Hãy sử dụng những số liệu được cung cấp đó từ Facebook và dữ liệu từ fanpage để xây dựng chiến lược facebook ads, tiếp cận đối tượng khách hàng một cách hiệu quả, nâng cao doanh thu, giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp.

8. Nền tảng quảng cáo tiềm năng, nâng cao giá trị thương hiệu

Các quảng cáo facebook, thông điệp quảng cáo xuất hiện ngẫu nhiên trên News Feed của những người quan tâm.  Khi thông tin về sản phẩm của bạn được hiện lên giữa status khác với nội dung hấp dẫn, bạn sẽ kích thích người dùng click vào xem. Lợi ích quảng cáo facebook mang lại là sự tự nhiên, không gây khó chịu cho người dùng. Đồng thời, khi bạn gửi thông tin cập nhật trên tường Fanpage, hoặc người hâm mộ tương tác với trang của bạn, thì những tương tác sẽ xuất hiện trên News Feed của người hâm mộ hoặc hướng đến những người hâm mộ tiềm năng (ví dụ, bạn bè Facebook của người hâm mộ), và tạo sự lựa chọn tham gia Facebook (bạn có thích Fanpage hay không), nó cho phép dựa trên công cụ tiếp thị trực tuyến có sẵn.

Không chỉ vậy, fanpage có chế độ đánh giá chất lượng thương hiệu hay sản phẩm công ty. Bằng việc đánh giá cao, giá trị thương hiệu được nâng lên, tăng sự cạnh tranh với doanh nghiệp khác.

9. Tạo một khu vực kinh doanh khác ngoài website

Việc xây dựng fanpage đáp ứng việc kinh doanh, khách hàng tiềm năng, khách hàng hay nhà cung cấp có thể tìm thấy thông tin về công ty, sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Không giống như hồ sơ cá nhân Facebook, các thành viên của Fanpage có thể truy cập mọi lúc, không cần đăng nhập vào Facebook để xem doanh nghiệp hoặc thương hiệu của Fanpage, do đó, sẽ có rất nhiều người có quyền truy cập vào các thông tin mà bạn đăng.

10. Bắt kịp với sự cạnh tranh hoàn toàn miễn phí

Nếu bạn vẫn không thuyết phục được Fanpage là một thiết lập có ích? Hãy xem xét các đối thủ cạnh tranh. Ngay cả khi chỉ có một đối thủ cạnh tranh của bạn ra mắt thành công Fanpage, đối thủ cạnh tranh có thể chiếm lấy thị trường trên Facebook và xây dựng một chiến lược lâu dài trước khi bạn hành động. Những khiếu nại miễn phí nên được xây dựng để giành ưu thế trước khi cuộc cạnh tranh khốc liệt hơn.

10 lợi ích quảng cáo facebook mang lại là cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp nâng cao tiềm năng bán hàng, thúc đẩy giá trị thương hiệu doanh nghiệp. Đừng ngần ngại, hãy sử dụng quảng cáo facebook như một công cụ hỗ trợ giúp doanh nghiệp và website của bạn lọt top tìm kiếm và tin dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *