CÓ NÊN HAY KHÔNG DÙNG FACEBOOK ADS?

Facebook

Tôi còn nhớ, chỉ cách đây vài năm, bố mẹ tôi vẫn còn không quan tâm Facebook là gì. Nhưng gần đây nhờ sự dễ dàng tiện lợi, thu hút và hấp dẫn của nó không những bố mẹ tôi, thậm chí cả các cô chú, các bác và cả ông bà cũng hoàn toàn có thể có Facebook. Với sự phổ biến như vậy thì hầu như tất cả các doanh nghiệp không chỉ là các doanh nghiệp kinh doanh về sản phẩm cho giới trẻ mà mọi sản phẩm đều muốn có mặt tại đây để dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Có nhiều sản phẩm như vậy, ai ai cũng muốn có tỉ lệ xuất hiện của mình vượt trội hơn đối thủ khác. Facebook Ads sẽ giúp bạn điều đó.

Facebook ads là gì?

Facebook Ads là là dịch vụ quảng cáo của Facebook, giúp các bài quảng cáo của doanh nghiệp/cá nhân được chuyển đến gần hơn với khách hàng mục tiêu của họ. Các bài quảng cáo được xuất hiện lồng ghép vào những mẩu tin tức (Newsfeed) ngay trên trang chủ của Facebook nâng cao giá trị sản phẩm, giá trị thương hiệu và tăng doanh thu bán hàng.

Facebook dựa trên các phân tích hoạt động, tìm kiếm, hành vi sử dụng của người dùng để cho phép các bài quảng cáo hiện lên nền tảng của mạng xã hội này trên cả các thiết bị di động hay máy tính dựa trên sự phù hợp của rất nhiều yếu tố như giới tính, độ tuổi, khu vực địa lý, …

Rất nhiều công ty đã coi Facebook như công cụ quảng cáo quan trọng của mình.

Các định dạng quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo bằng hình ảnh

Hàng ngày khi bạn lướt Facebook như một thói quen thì hình ảnh sẽ là thứ thu hút nhanh nhất khiến bạn dừng lại và đã kịp ghi nhớ trong đầu về nó. Một quảng cáo hình ảnh là hình thức đơn giản mà cũng nhanh chóng nhất của Facebook ads. Nó sẽ khẳng định được thương hiệu của doanh nghiệp.

Hình ảnh quảng cáo trên Facebook phải đảm bảo các yếu tố: Chất lượng cao, hình thức đẹp mắt, nội dung thu hút và giúp doanh nghiệp thể hiện được nổi bật thương hiệu và sản phẩm của mình.

Quảng cáo bằng video

Video sẽ không để khách hàng nhớ đến bạn nhanh như bằng hình ảnh, nhưng video lại là một cái nhìn chân thực về sản phẩm cũng như thương hiệu. Nó giúp truyền tải tải thông điệp một cách tinh tế, trực quan và gây ấn tượng được nhiều hơn rất nhiều so với hình ảnh.

Đặc biệt, video sẽ tạo độ tin cậy cao, sẽ thu hút sau đó lôi kéo được khách hàng đặt mua các sản phẩm của bạn. Video trên Facebook được ví như những TVC trên các phương tiện truyền thông.

Quảng cáo bằng bộ sưu tập

Đây là một định dạng được cho là khoa học_ mọi người sẽ dễ dàng lựa chọn một cách trực quan và thực tế hơn. Bộ sưu tập này được linh hoạt cách trình bày, bố cục sao cho bắt mắt, thu hút và phù hợp với mục đích sử dụng.

Quảng cáo bằng định dạng xoay vòng

Định dạng này cho phép nhà quảng cáo được quyền đăng tải 10 hình ảnh hoặc video, mỗi hình ảnh hoặc video này lại được thêm một liên kết riêng để người dùng có thể click vào để đi đến sản phẩm một cách dễ dàng. Hình thức này được cho là rất mới của Facebook ads mang lại nhiều thông tin hơn, giúp người dùng có thể nắm bắt cả những nội dung hữu ích mà họ đã bỏ qua.

Vị trí đặt Facebook Ads

Vị trí quảng cáo của Facebook Ads
Vị trí quảng cáo của Facebook Ads

Khi đặt quảng cáo trên Facebook, bạn hoàn toàn có thể đặt quảng cáo ở một hay tất cả các vị trí trên các thiết bị di dộng hay máy tính. Có 2 vị trí bạn có thể lựa chọn là Newsfeed hoặc Sidebar.

Newsfeed cho người dùng thấy tất cả các loại quảng cáo một cách rõ nét nhất. Nhưng chạy quảng cáo ở Newsfeed cần chú ý tới việc quảng cáo còn phải thân thiện với các thiết bị di động. Vì theo nghiên cứu đã cho thấy người dùng máy tính sẽ vào trang quảng cáo nhiều hơn khi dùng các thiết bị di động.

Sidebar là khu vực bên phải của màn hình. Thường ở đây không cần nhất thiết đơn vị quảng cáo phải có Fanpage, các quảng cáo ở Sidebar sẽ hay là liên kết dẫn trực tiếp đến các website của họ.

Ưu điểm và lợi ích của việc dùng Facebook Ads

  • Dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu có khả năng chuyển đổi đơn hàng cao: Khi chạy quảng cáo Facebook đã phân tích khách hàng, từ đó các doanh nghiệp có thể dễ dàng xác định được khách hàng mục tiêu của mình giúp nâng cao hiệu quả quảng cáo.
  • Có tính tương tác cao và tốc độ lan truyền nhanh: Đối với Facebook ads, chỉ cần like, comment hay share, … thì nhà quảng cáo sẽ nhận được ngay phản hồi của các khách hàng tiềm năng. Vô hình chung những hành động đó cũng giúp bạn bè của khách hàng đó cũng chú ý tới bài quảng cáo.
  • Không giới hạn người dùng và sản phẩm quảng cáo: Bất cứ ai có tài khoản Facebook đều có thể thiết kế một mẩu quảng cáo cho bất cứ sản phẩm nào của mình. Giúp những người dùng nhỏ lẻ hoặc những cá nhân kinh doanh không có điều kiện lập trang web riêng cũng có thể đem sản phẩm của minh đến với người tiêu dùng.
  • Có thể điều chỉnh và phân phối lại quảng cáo: Người chạy quảng cáo có thể hoàn toàn chủ động việc điều chỉnh và phân phối lại quảng cáo của mình dựa trên những phân tích của Facebook cung cấp. Và với một người dùng có thể chạy 1 hay nhiều quảng cáo tùy ý.
  • Chi phí không quá cao nhưng lại đem lại hiệu quả lớn: Chi phí quảng cáo của Facebook hiện nay được đánh giá là ở mức vừa phải. Bạn có thể giới hạn số lượt click theo ngày hoặc theo tháng để kiểm soát được ngân sách. Và Facebook còn có khả năng tránh được những click ảo tránh mất tiền oan của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp có nên chọn Facebook Ads hay không?

Nhiều doanh nghiệp ngày nay coi quảng cáo Facebook Ads như kênh Marketing chủ yếu của mình, nhất là các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, … họ đã rất thành công khi áp dụng Facebook Ads. Với rất nhiều lợi ích nêu trên chắc chắn bạn cũng đã đưa ra được sự lựa chọn cho riêng mình rằng có nên chọn Facebook Ads hay không.

Nhưng nếu như không có kinh nghiệm chạy quảng cáo và lựa chọn loại quảng cáo phù hợp, nhiều khi chạy quảng cáo Facebook sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn, thậm chí có thể đội chi phí lên rất cao. Vì vậy khi chạy quảng cáo bạn cần tìm đến những đối tắc chuyên nghiệp để hỗ trợ mình.

 

Bài viết này được tham khảo trên Internet, mong rằng nó đã giúp bạn hiểu thêm kiến thức về Facebook Ads. Để đảm bảo tối ưu chi phí khi chạy quảng cáo Facebook Ads, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua: Website và Hotline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *