ĐIỀU GÌ TẠO NÊN BÀI VIẾT CHUẨN SEO

Kiến thức SEO

SEO là yếu tố quan trọng và được nhắc đi nhắc lại trong Marketing. SEO chính là tối ưu hóa tìm kiếm, nó giúp bạn dễ tiếp cận, và tiếp xúc gần hơn với khách hàng từ đó mang lại doanh thu cũng như lợi nhuận cho doanh nghiệp. Vậy thì theo bạn, một bài viết chuẩn SEO thì cần có những yếu tố nào? Chúng ta cùng bắt đầu đi tìm hiểu nào.

Bài viết chuẩn SEO
Bài viết chuẩn SEO

Xác định từ khóa trong bài viết

Từ khóa trong bài viết là sự tượng trưng cho bài viết có bắt kịp xu hướng hay không. Từ khóa gắn liền với nội dung bài viết quyết định rất lớn thứ hạng của bài viết trên Google.

Nội dung thẻ tiêu đề

Miêu tả ngắn về chủ đề, cũng như tổng quan nội dung bài viết nên việc xuất hiện từ khóa chính trong tiêu đề là yếu tố quan trọng đầu tiên bắt buộc phải thực hiện.

Nội dung của thẻ mô tả

Thẻ mô tả chính là phần gây ấn tượng với người tìm kiếm. Phần này cũng có thể do Google lấy ngẫu nhiên là một đoạn nào đó trong bài viết. Chỉ với tối đa 165 từ, nhưng phần này cần chứa từ khóa chính, và nếu nó phù hợp với người dùng thì khả năng được click vào sẽ cao hơn rất nhiều. Một lưu ý nhỏ nữa cho phần mô tả là không được trùng lặp hoàn toàn so với tiêu đề.

Nội dung chính của bài viết

Phân bổ đều và tối ưu mật độ từ khóa

Một bài viết tốt là bài viết không được quá ngắn, tối thiểu 500 chữ và cần chú trọng nội dung bài viết chứa 2-5% mật độ từ khóa cần SEO và các từ khóa liên quan từ khóa chính. Từ kháo lặp đi lặp lại nhưng cần vừa đủ và chính xác, tránh cả đoạn không hề nhắc tới từ khóa. Từ khóa SEO càng được tìm kiếm nhiều thì nội dung càng được đánh giá cao.

Nội dung

Nội dung bài đăng cần sát với từ khóa và gắn với tiêu đề, cung cấp đầy đủ thông tin cho người dùng, nhắm đúng khách hàng mục tiêu. Bố cục phải rõ ràng, chia thành nhiều đoạn nhỏ nội dung xoay quanh bài viết. Chú ý đến cách chia các Sub-heading ( H1, H2, H3, …) một cách hợp lý.

Hình ảnh

Trước khi tải ảnh lên website bạn cần đổi tên ảnh theo từ khóa mà bạn muốn tăng thứ hạng việc này giúp ích cho bài viết của bạn lên Top tìm kiếm hình ảnh của Google. Hình ảnh hiện nay và trong tương lai đang là xu hướng tìm kiếm ưa chuộng. SEO hình ảnh hiệu quả sẽ mang lại mọt lượng khách hàng lớn cho trang web của bạn. Các loại đa phương tiện như hình ảnh, video, sơ đồ,… sẽ làm tăng núi chân khách hàng của trang web.

Một lưu ý nhỏ là hình ảnh không được phép quá nặng, nó sẽ làm tăng thời gian tải web và không thân thiện với người dùng.

Gia tăng các link tự nhiên

Backlink sẽ làm gia tăng sự thống nhất của các site trong trang web, giúp người đọc dễ dàng tìm được các link liên quan khác.

Phần kết bài viết

Bài viết chuẩn SEO phần kết thường là tóm tắt lại toàn bộ nội dung bài viết, nhấn mạnh tầm quan trọng của bài viết. Đây cũng là một cơ hội để nhắc đến thương hiệu và kêu gọi khách hàng ủng hộ trang web cũng như sản phẩm của mình.

 

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết. Rất mong các bạn sẽ tạo ra được những bài viết đúng chuẩn SEO dựa trên các yếu tố đã nêu ra phía trên.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *