Tăng doanh thu doanh số bán hàng thông qua quảng cáo facebook

Facebook

Tăng doanh thu, doanh số bán hàng thông qua quảng cáo facebook là điều mà doanh nghiệp luôn hướng đến. Hãy cùng xem ngay 5 bí mật giúp tăng doanh số bán hàng từ quảng cáo facebook.

Hiện nay, Facebook trở thành một mạng xã hội thu hút lượng lớn người dùng, truy cập mỗi ngày. Đây thực sự trở thành mỏ vàng tiềm năng để các doanh nghiệp khai thác, thực hiện chiến lược quảng cáo, tiếp cận các đối tượng khách hàng mục tiêu và tiếp thị sản phẩm của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Quảng cáo facebook là gì?

Có thể thấy, quảng cáo facebook đang từng bước khẳng định vị trí của mình trong nền tảng quảng cáo hiện nay. Từng bước nâng cao chất lượng, sự linh hoạt, quảng cáo facebook là cách thức hiệu quả để tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nếu muốn tăng doanh thu doanh số bán hàng thông qua quảng cáo facebook, đừng bỏ qua 5 điều dưới đây.

1 – Lựa chọn sản phẩm và dịch vụ phù hợp

Facebook sẽ giúp bạn bán hàng, nhưng không phải tất cả. Hãy ưu tiên những sản phẩm mà người dùng thực sự quan tâm và tìm kiếm. Sản phẩm, dịch vụ thuộc lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm, hàng tiêu dùng, thực phẩm, dịch vụ, nhà hàng, sự kiện… hãy là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Tuy nhiên đừng quá mải mê chạy theo số lượng mà bỏ qua chất lượng và giá thành sản phẩm. Bất cứ người tiêu dùng nào cũng muốn một sản phẩm đủ tốt với cam kết đúng giá thành và thông tin rõ ràng. Bạn vẫn có thể bạn được sản phẩm “second hand” nếu tạo dựng đủ sự tin tưởng và uy tín với người tiêu dùng.

Để có được sự tin tưởng và quay trở lại của khách hàng, đừng bỏ qua dịch vụ chăm sóc khách hàng. Sự khác biệt giữa các doanh nghiệp có cùng sản phẩm chất lượng nằm ở cách bạn tương tác với người mua. Thoải mái, thân thiện và ấm cúng – đó là những gì mà bạn nên mang đến cho người tiêu dùng. Không quên nhắn tin, trả lời phẩn hồi về sản phẩm đã bán, nó sẽ làm người tiêu dùng cảm thấy họ được quan tâm và sẽ trở lại với sản phẩm của bạn.

2 – Thấu hiểu khách hàng tiềm năng

Bạn sẽ không thể bán được hàng nếu cung cấp cho người mua sản phẩm họ không có nhu cầu. Học cách thấu hiểu khách hàng tiềm năng của sản phẩm tăng cơ hội bán hàng cho bạn.

Tăng doanh thu doanh số bán hàng bằng quảng cáo facebook
Tăng doanh thu doanh số bán hàng thông qua quảng cáo facebook.

Bạn muốn tăng doanh thu từ facebook ads, bạn cần hiểu khách hàng muốn gì, tại sao họ muốn mua hàng hay lí do tại sao họ không lựa chọn dịch vụ này. Cùng với đó, bạn cần biết về tuổi tác, giới tính, sở thích, hành vi trực tuyến, thiết bị điện tử, thói quen, khả năng chi tiêu… của khách. Chỉ khi nắm bắt được tất cả những điều trên, bạn mới xây dựng hay điều chỉnh thông điệp, hình ảnh quảng cáo và nhắm chọn khách hàng tốt hơn. Với công nghệ quảng cáo thông minh dựa trên nền tảng “profile của người dùng”, facebook giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu có nhu cầu.

3 – Sử dụng tính năng quảng cáo cao cấp hiệu quả

Cũng giống như nền tảng quảng cáo khác, facebook ads có nhiều tính năng và công nghệ quảng cáo cao cấp, mang lại hiệu quả cao. Trong đó bạn có thể vận dụng linh hoạt tính năng tối ưu thông điệp và hình ảnh, video cho quảng cáo, nhắm chọn và tối ưu nền tảng và thiết bị xem quảng cáo, nhắm chọn sở thích và thống kê dân số của người xem quảng cáo, nhắm chọn và tối ưu vị trí hiển thị quảng cáo, nhắm chọn tập khách hàng “mã xác định người dùng”, sử dụng các mã phiếu giảm giá (Coupon) một lần và nhiều lần để chạy quảng cáo….

Phối kết hợp linh hoạt các tính năng quảng cáo facebook là cách làm thông minh, vừa tiết kiệm chi phí, vừa tăng doanh thu bán hàng, còn gì tuyệt vời hơn thế?

>>> Xem thêm: 10 lợi ích quảng cáo facebook mang lại

4 – Tiến hành phân tích, đánh giá hiệu quả quảng cáo

Mỗi chiến dịch quảng cáo ngắn hạn hay dài hạn, sau một thời gian thực hiện, bạn cần phải dành tời gian phân tích các chỉ số đo lường hiệu quả như CPC (giá của một click), CTR (tỷ lệ click vào quảng cáo), CPM (giá của 1.000 lượt hiển thị), lượt truy cập website (nếu có), số lượng khách hàng phản hồi thông qua facebook hoặc website hoặc điện thoại/ email…, số đơn hàng được bán ra, doanh thu thu về, chi phí cho một đơn hàng (CPO) là bao nhiêu?

Qua phân tích đó, bạn có thể đánh giá được hiệu quả của chiến dịch quảng cáo, tiến hành rút kinh nghiệm, cải tiến các bước, khắc phục yếu điểm còn tồn tại, mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt hơn.

5 – Duy trì quan hệ với khách hàng

Facebook có rất nhiều tính năng đặc biệt, trong đó phải kể đến tính năng báo sinh nhật bạn bè của mình. Nếu tận dụng tốt điều này, doanh nghiệp có thể gửi lời chúc đến khách hàng của mình, có một vài chương trình giảm giá, khuyến mại… điều này có thể kích thích việc mua hàng của họ. Cùng với đó, kết hợp các tính năng chat, group, event, để duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng, tạo dựng sự tin tưởng, uy tín về doanh nghiệp. Tăng doanh thu doanh số bán hàng thông qua quảng cáo facebook bằng việc duy trì và phát triển mối quan hệ thân thiết với khách hàng luôn là cách làm thông minh, nên được sử dụng bởi các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, bạn có thể tạo các nhóm kín dành cho khách hàng hiện tại, khách hàng tiềm năng, tổ chức các câu lạc bộ khách hàng hỗ trợ lẫn nhau để gia tăng ảnh hưởng của người bán (dù là lớn hay nhỏ). Có thể tổ chức sự kiện offline cho khách hàng, nhà cung cấp… để tăng cường mối quan hệ và thấu hiểu lẫn nhau.

Tăng doanh thu doanh số bán hàng thông qua quảng cáo facebook không phải là vấn đề phức tạp, bất cứ doanh nghiệp, công ty nào cũng đều có thể thực hiện được. Chỉ bằng việc nắm  bắt 5 bí mật ở trên, bạn hoàn toàn có thể làm chủ việc quảng cáo facebook, mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *