TẦM QUAN TRỌNG ĐẶC BIỆT CỦA MARKETING TRONG THỜI ĐẠI SỐ

Marketing online

Marketing online đang dần trở thành một xu thế tất yếu trên toàn thế giới. Thực chất Marketing online là gì, nó có thực sự là vấn đề sống còn của kinh doanh hay không?

Marketing Online là gì?

Marketing online là các hoạt động marketing của thương hiệu hay doanh nghiệp được thực hiện trên Internet.

 

Tầm quan trọng của marketing Online

Trong thời đại mà một cú chạm màn hình cũng có quyền năng rất lớn như hiện nay, Marketing Online đang dần lên ngôi và trở thành vua của các loại hình Marketing.

Các lợi ích tuyệt vời mà Marketing Online mang lại:

  • Định hình thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng

Khi có nhu cầu mua sắm bất cứ sản phẩm nào, thay vì ra chợ hoặc siêu thị, người tiêu dùng có thể tìm mua trực tiếp ngay trên chiếc điện thoại di động của mình. Những thương hiệu thực hiện Marketing Online tốt, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sẽ có một chõ đứng nhất định trong tâm trí khách.

  • Tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng khổng lồ

Trong khi marketing truyền thống chỉ giúp bạn tiếp cận khách hàng ở một khu vực nhất định thì marketing online giúp bạn tiếp cận nguồn khách khổng lồ ở mội nơi trên thế giới.

  • Tăng doanh thu bán hàng

Khi đã tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng, việc tăng doanh thu bán hàng là điều không hề khó.

  • Hiệu quả cao, chi phí thấp

So với các hình thức quảng cáo truyền thống như quảng cáo trên truyền hình, báo chí (với chi phí cho mỗi quảng cáo lên đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng), marketing online ít tốn kém hơn hẳn về chi phí và hiệu quả cũng cao hơn.

Kết luận

Như vậy, marketing online thực sự là điều sống còn nếu doanh nghiệp lớn muốn đứng vững và phát triển trong thời đại ngày nay.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *