outbound link

Outlink là gì?

Kiến thức SEO

Việc bạn đã từng nghĩ đến outbound link cho trang web của bạn hay chưa ?

Với việc tạo liên kết bên ngoài sẽ giúp có thể làm tăng độ true cho bài viết website của bạn cũng như làm cho người đọc có nhiều thônng tin trải nghiệm ,điều này sẽ giúp trang web của bạn có được thứ tự trên seo

Outbound link là liên kết trang của bạn với các trang web khác , khi bạn liên kết các trang web đó mà liên quan với bạn không chỉ giúp tăng độ tin tưởng của trang web và chất lượng  trang web của bạn, không những thế mà còn giúp quá trình tìm kiếm của trang web bạn được hiện trong lĩnh vực đó.

  Những Lợi ích của outbound link chúng ta cần biết:

  • Giúp công cụ tìm kiếm dò quét lập chỉ mục
  • Truyền một phần lớn của trang đó cho đường link đích
  • Giúp điều hướng người dùng và công cụ tìm kiếm

   3 Tác dụng lợi ích của outbound link ảnh hưởng đến   website

  1. Công cụ tìm kiếm dò quét : Còn có tên tiếng anh là search engine(SE) ,công cụ tìm kiếm là bộ máy hoạt động nhằm tìm kiếm và lập chỉ mục cho website.
  2. Truyền một phần lớn của trang đó cho đường link đích:   Là một liên kết cầu nối giữa trang web này và trang kia, Link kết nối những trang trong cùng một website với nhau (Internal link) hoặc dẫn người dùng ra một trang của website khác (outbound Link).
  3. Giúp điều hướng người dùng và công cụ tìm kiếm:   Cho khách hàng tìm thấy điều họ muốn và công cụ tìm kiếm thu thập thông tin. Kết quả là có nhiều chuyển đổi và khả năng hiển thị trên công cụ tìm kiếm lớn hơn.

  Những điều bạn không nên outbound link cần nhớ

  •  Link out tới website phân phối mã độc. Chắc chắn bạn sẽ bị liên đới nếu link tới các website có các biểu hiện phân phối mã độc, hack hoặc phần mềm độc hại mà đã được Google cảnh báo hoặc nằm trong danh sách banned. Có thể bạn link vào lúc họ chưa sao cả, nhưng sau thời gian phát triển họ lại chuyển sang làm nghề buôn thịt thối
  •  Link nhiều là biểu hiện của SPAM, có thể lắm chứ. Nhưng chỉ là trường hợp quá nhiều link. Chắc khoảng 10 cái link out trên tất cả các bài viết. Website của bạn ngoài việc tụt xếp hạng, có khi còn bị liệt vào website link-farm

   Tổng kết

Bài viết trên đã một phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về outbound link cũng như tầm ảnh hưởng của nó trong giới SEO bài viết nếu có thiếu sót gì mong được đóng góp thêm từ các bạn. Trân thành cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *