SEO từ khóa là gì? Các cách SEO từ khóa hiệu quả, nhanh lên top

Kiến thức SEO

 Bạn vẫn thường hay nghe  những người  làm SEO hay các dịch vụ SEO Website truyền tai nhau về việc họ có khả năng đẩy từ khóa này, đưa từ khóa kia lên TOP Google. Thì sau đây bài viết này  sẽ giải thích để bạn hiểu rõ hơn về từ khóa trong SEO là gì?

 SEO từ khóa là gì ?

  Từ khóa hay còn gọi là ( keyword)  là những từ đồng nghĩa với những từ mà người tìm kiếm trên google .Từ khóa SEO là một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ một công cụ tìm kiếm nào. Chọn đúng từ khóa để tối ưu là một điều rất cần thiết và đảm bảo cho sự thành công của bất kỳ một chiến lược SEO nào.

(vd : “Sửa chữa điều hòa uy tín tại Hà Nội” thì người dùng  có thể đánh từ khóa là: “sửa chữa điều hòa”)

Mỗi từ khóa lại có mức độ tìm kiếm cũng như khả năng thể hiện nhu cầu của người dùng khác nhau. Chính vì vậy, trước khi tiến hành SEO từ khóa, các công ty, doanh nghiệp đặc biệt là bộ phận SEO, marketing sẽ tiến hành nghiên cứu từ khóa và cho ra đời bộ từ khóa phù hợp, từ đó đánh vào các từ khóa này để nhanh chóng đưa website của mình lên top đầu các công cụ tìm kiếm.

 Từ khóa chia ra làm 2 loại chính:

 • Từ khóa ngắn : Từ khóa ngắn sẽ giao động trong 1-3 từ khóa , thường từ  ngắn seo rất khó nhưng không phải là không seo được

( VD: ” Đào tạo seo ” , đồng phục học sinh )

 • Từ khóa dài: là trên 3 từ khóa và seo dễ dàng

( VD: ” CTY Minh Dương đào tạo seo chuyên nghiệp ở hà nội” , Cung cấp đồng phục học sinh chất lượng ở quận thanh xuân”)

 Lợi ích của việc seo từ khóa :

  Hiện nay thời kỳ xã hội đang dần phát triển , lượng người sử dụng internet rất là lớn . Internet đối với kinh doanh là một kênh tiếp thị đầy tiềm năng mà chi phí lại rẻ. Bạn sở hữu một website mà website đó có một thứ hạng cao trong top 10 kết quả tìm kiếm tìm kiếm của google thì  lợi ích của seo từ khóa mang lại những lợi ích sau đây :

 • Giúp trang web của bạn thu hút được nhiều người truy cập hơn, gia tăng giá trị thương mại và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh hơn
 •  Giúp người dùng biết đến thương hiệu  và công ty của bạn.
 •  Giúp trang web của bạn được đánh giá cao bởi các công cụ tìm kiếm
 •  Nếu website của bạn là website bán hàng  thì SEO cũng sẽ hỗ trợ gia tăng doanh thu và số lượng đơn hàng chốt được rất lớn  (nếu web của bạn luôn “trên top”)

 Cách seo từ khóa sao cho hiệu quả và nhanh lên top

 Bước 1 : Lên kế hoạch chọn lựa từ khóa sao cho hợp lý 

Ở bước này đòi hỏi SEOer phải có khả năng phân tích nghiên cứu thị trường, xem xét độ cạnh tranh của từ khóa, độ phổ biến… Có hai cách chọn từ khóa để SEO:

 • chọn lựa từ khóa thông qua độ cạnh tranh:  có hai loại từ khóa ngắn và từ khóa dài nên ưu tiên các từ khóa dài và chúng dễ seo hơn .
 • chọn lựa từ khóa mang tính chất địa phương : Cách này khá hữu hiệu khi bạn chỉ kinh doanh ở một vài địa phương cụ thể. Bạn nên lựa chọn những từ khóa địa phương phía sau để gia tăng khả năng lên TOP nhanh và vượt trội hơn đối thủ ( VD: Cty MDcop đào tạo seo uy tín tại Hà Nội “)

Bước 2 : Xây dựng bài viết phù hợp với từ khóa đã chọn

 • Số từ của một bài viết ít nhất 400 đến 600 từ, đặc biệt nội dung phải rõ ràng thu hút và độc đáo
 • 1 đến 2 hình ảnh sẽ giúp bài viết trở nên sinh động hơn
 • Không được copy luôn phải unique 100%, đây là yếu tố quan trọng nhất của 1 content chất lượng

 Bước 3 : Tối ưu on  page cho website 

 •  Tối ưu thẻ title. Title hay còn gọi là tiêu đề chỉ nên chứa từ 30 đến 60 ký tự và đặc biệt là khi ưu tiên từ khóa ở phần đầu sẽ giúp cho nội dung chuẩn SEO hơn.

Bước 4: Xây dựng Backlink chất lượng 

 • không nên xây dựng backlink từ những site chứa mã độc tránh việc website của bạn bị Google phạt.

 Ngay lúc này nếu bạn muốn website của mình lên TOP nhanh chóng đơn giản và hiệu quả nhất hãy đến ngay với daotaoseothuchanh.com của cty MDcop . Với đội ngũ chuyên nghiệp kinh nhiều năm trong lĩnh vực SEO chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *