Google-Adwords-la-gi-nhung-dieu-can-biet-ve-google-adwords

Google Adwords là gì? Những điều cần biết về Google Adwords

google adwords

Google Adwords là gì? Tại sao Google Adwords đang trở thành một xu thế quảng cáo được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và lựa chọn trong chiến dịch tiếp thị thương hiệu của mình. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó của bạn và chia sẻ những kiến thức căn bản về Google Adwords.

google-adwords-la-gi
Google Adwords là gì?

Google nổi lên nhờ dịch vụ tìm kiếm số 1 thế giới với hàng tỉ lượt tìm kiếm mỗi ngày. Đa số người tiêu dùng có thói quen tra cứu thông tin sản phẩm/dịch vụ mà họ có nhu cầu trên Google trước khi quyết định mua. Điều đó đồng nghĩa với việc thông tin hiển thị tại vị trí đầu thường thu hút được lượt click nhiều hơn và quảng cáo Google hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu này. Chính vì vậy, sự ra đời của Google Adwords như một hệ quả tất yếu, trở thành kênh truyền thông hàng đầu cho các doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm, dịch vụ.

>>> Xem thêm: Tại sao phải chạy Google Adwords ngay hôm nay?

Google Adwords là gì?

Adwords là từ viết tắt của cụm “Advertisement keywords”, có nghĩa là quảng cáo từ khóa. Theo đó, Google Adwords là tên một dịch vụ thương mại của Google, cung cấp thứ hạng tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên cho các đối tượng có nhu cầu quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của mình.

Quảng cáo Google Adword là một dịch vụ thương mại mà Google cung cấp cho những đối tượng có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình. Trong đó, người sử dụng dịch vụ Google Adwords cần trả tiền để mẫu quảng cáo được hiển thị hoặc được click vào. Với cách này, bài viết được quảng cáo sẽ xuất hiện ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc trên các trang web thuộc mạng hiển thị của Google.

Các hình thức quảng cáo của Google Adwords

Quảng cáo từ khóa trên google và các đối tác tìm kiếm của Google (Google adwords search)

quang-cao-tu-khoa-tren-google
Quảng cáo từ khóa trên google.

Đây là hình thức doanh nghiệp tham gia đấu thầu từ khóa, sau đó dựa trên giá thầu cùng tính toán về chất lượng của quảng cáo (sự liên quan từ khóa và nội dung bài, CTR, chất lượng trang web…), Google sẽ sắp xếp vị trí hiển thị quảng cáo cho các nhà quảng cáo. Thông thường là 3 vị trí đầu tiên bên trái và các vị trí dưới, bên phải của trang đầu kết quả tìm kiếm.

Quảng cáo Banner trên các website lớn là đối tác của Google

quang-cao-banner-tren-website-doi-tac-cua-google
Quảng cáo Banner trên các website lớn là đối tác của Google.

Google sẽ hiển thị quảng cáo của bạn trên các website đối tác của Google như. Với số lượng người sử dụng Internet lớn, đây được xem là kênh Marketing hiệu quả nhất nếu bạn đang muốn phát triển thương hiệu của mình.

>>> Xem thêm: Quảng Cáo Banner Hình Ảnh Remarketing Là Gì?

Quảng cáo video trên youtube

quang-cao-video-tren-youtube
Quảng cáo video trên youtube.

Quảng cáo mua sắm, danh sách sản phẩm

quang-cao-mua-sam-danh-sach-san-pham
Quảng cáo mua sắm, danh sách sản phẩm.

Quảng cáo cho ứng dụng (APP)

quang-cao-ung-dung-app
Quảng cáo cho ứng dụng (App).

Các thức hoạt động của Google Adwords

Để sử dụng được dịch vụ Google AdWords, bạn cần đăng kí tài khoản Google Mail (Gmail). Bằng cách hiểu được Google AdWords là gì, bạn bắt đầu tạo các chiến dịch qua tài khoản đã được lập này.

Quảng cáo Adwords sẽ được hiển thị cùng với kết quả tìm kiếm khi có ai đó tìm kiếm trên Google bằng một trong các từ khóa của bạn. Điều này giúp cho bạn có thể quảng cáo nhắm chính xác đến đối tượng khách hàng của mình. Bạn có thể chọn nhiều định dạng quảng cáo khác nhau, bao gồm quảng cáo văn bản, quảng cáo hình ảnh và quảng cáo video, ngoài ra bạn cũng có thể chọn hiển thị quảng cáo của mình trên Mạng hiển thị của Google.

Vị trí của quảng cáo trên Google Adwords

Vị trí của quảng cáo được xác định bằng xếp hạng quảng cáo, dựa trên giá thầu, chất lượng của quảng cáo và trang đích… Chính vì vậy, dù dối thủ cạnh tranh đặt giá thầu cao hơn bạn, bạn vẫn có thể giành được vị trí tốt hơn với mức giá thấp nhưng từ khóa và quảng cáo có liên quan cao.

Xếp hạng quảng cáo được tính toán lại mỗi khi quảng cáo của doanh nghiệp đủ điều kiện xuất hiện, vị trí có thể lên xuống tùy thuộc vào ngữ cảnh tìm kiếm của người dùng và mức độ cạnh tranh của các nhà quảng cáo khác.

Cách thức tính phí của Google Adwords

Có 3 hình thức tính phí cơ bản mà Google Adwords sử dụng:

  • CPC (Cost per click): Tính phí theo số lần nhấp chuột vào mẫu quảng cáo Google Adwords.
  • CPM (Cost per miles): Tính phí theo số lần quảng cáo được hiển thị. Người dùng quảng cáo Google Adwords sẽ phải trả phí cho mỗi 1000 lượt hiển thị trên Google.
  • CPA (Cost per action): Tính phí theo sốchuyển đổi hoặc khi có người thực hiện hành động cụ thể trên website của bạn sau khi nhấp chuột mẫu quảng cáo.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức căn bản nhất để hiểu được Google Adwords là gì? Rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn quảng cáo Google để tiếp thị sản phẩm và đạt hiệu quả nhất định. Họ đã thành công và giờ thì đến hành động của bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *