Quan-tri-website-la-gi-cac-buoc-de-quan-tri-website-hieu-qua

Quản trị website là gì? Làm thế nào để quản trị website hiệu quả?

Học SEO Kiến thức SEO

Website đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp, thể hiện bộ mặt của công ty trên nền tảng trực tuyến. Vì vậy, việc quản trị website ngày càng được chú trọng. Vậy làm thế nào để có thể đạt được hiệu quả tối ưu trong việc quản trị website, hãy cùng Đào tạo SEO thực hành tìm hiểu thông qua bài viết sau để có thêm những bí quyết quản trị website hiệu quả nhé!

Xem thêm

Tai-sao-cac-doanh-nghiep-can-chu-trong-quan-tri-website?
Tại sao các doanh nghiệp cần chú trọng quản trị website?

1. Thế nào là quản trị website?

Quản trị website là quy trình quản lý nhằm đảm bảo cho website hoạt động và vận hành một cách hiệu quả và trơn tru. Quản trị web bao gồm việc bảo trì, bảo dưỡng, đưa ra các chiến lược tiếp thị và phân phối nội dung online. Điều này đòi hỏi người quản lý website phải có những kiến thức nhất định về thiết kế, lập trình, content, marketing…

2. Những công việc của một người quản trị website

Quản trị website không bao giờ là việc đơn giản, đặc biệt là khi phải mang đến sự hiệu tối ưu. Một người quản trị website cần phải thực hiện các công việc sau:

Cập nhật, xây dựng nội dung phù hợp với định hướng và chiến  lược

Website là một kênh thông tin quảng bá cho doanh nghiệp, những nội dung như hình ảnh, bài viết hay video đều là linh hồn của một website. Vì vậy, công việc quan trọng đầu tiên của một quản trị viên website là lên kế hoạch cho những nội dung được đăng lên website. Những nội dung mà nhân viên quản trị web cập nhật có thể là bài đăng về sản phẩm, dịch vụ; bài đăng cung cấp kiến thức, thông tin; bài đăng cập nhật những trend, xu hướng đang hot hiện nay.

quan-tri-website-doi-hoi-ket-hơp-nhieu-ki-năng
Quản trị website đòi hỏi kết hợp nhiều kĩ năng

Cập nhật và tối ưu giao diện website

Điều ấn tượng với khách hàng không phải là bạt ngàn thông tin mà đó là giao diện, là cách sử dụng dễ dàng và thân thiện với người dùng. Vì thế, công việc đầu tiên của những nhà quản lý web là phải xây dựng và cập nhật những bản giao diện ấn tượng nhưng dễ dàng sử dụng. Hãy thường xuyên xem xét và xử lý những lỗi về hình ảnh, link hay code web,… Những lỗi này sẽ ảnh hưởng đến giao diện, cản trở những trải nghiệm của người dùng.

Kiểm tra và khắc phục lỗi

Khi đã hoạt động được một thời gian, website có thể gặp những vấn đề, trục trặc như: không hiển thị hình ảnh, link không truy cập được, bài đăng không hiển thị nội dung,… Đây là lúc những quản trị viên website phải chỉnh sửa hoặc thông báo những lỗi này cho đội ngũ quản trị an ninh để sớm đưa ra những giải pháp, khắc phục sự cố đang diễn ra.

thuong-xuyen-kiem-tra-tinh-trang-va-sua-loi-phat-sinh
Thường xuyên kiểm tra tình trạng và sửa lỗi phát sinh

Quảng bá website

Để một website được nhiều người biết đến hoặc có lượng truy cập cao nhằm tiếp cận những khách hàng tiềm năng thì việc quảng bá website vô cùng quan trọng. Công việc này bao gồm quảng bá website lên các diễn đàn, qua email hoặc qua hệ thống marketing. Người quản trị nên biết kết hợp nhiều phương tiện marketing với nhau để đạt được hiệu quả tối ưu thay vì quảng bá trên một mảng.

Quản lý hosting và backup dữ liệu

Quản trị viên website cần thường xuyên kiểm tra và đảm bảo hosting hoạt động bình thường để quản lý website hiệu quả. Bên cạnh đó, những dữ liệu của website cũng nên thường xuyên được sao lưu và lưu trữ đề phòng trường hợp website gặp sự cố.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về quản trị Web và quản trị Website. Quản trị Website hiệu quả chắc chắn sẽ góp phần quan trọng vào trong thành công của doanh nghiệp không chỉ về mặt hình ảnh mà còn về doanh thu vì vậy đây là một lĩnh vực rất cần được chú trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *