SEO là gì? Tại sao SEO lại quan trọng trong Marketing?

Kiến thức SEO

Hiện nay, SEO không còn là một lĩnh vực quá mới mẻ. Nếu như trước đây, SEO vẫn còn là một khái niệm khá mơ hồ với nhiều người thì hiện nay, SEO lại đang trở thành một lĩnh vực khá hot trong giới công nghệ thông tin và những người làm việc tự do.

Xem thêm

Tam-quan-trong-cua-SEO-trong-Marketing
Tầm quan trọng của SEO trong Marketing

1. SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization) nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là quá trình nâng cao thứ hạng hiển thị của website trên các công cụ tìm kiếm giúp người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy các trang web khi truy vấn thông tin.

2. Vai trò của SEO trong Marketing

SEO Marketing là quá trình gia tăng khả năng hiển thị thương hiệu của website trên các trang tìm kiếm của Google, các mạng xã hội hay forum. Nếu không có SEO, website của bạn sẽ ít có khả năng hiển thị với người dùng và bạn sẽ bỏ lỡ 90% cơ hội tiếp cận những khách hàng tiềm năng. Theo một nghiên cứu gần đây được BrightEdge công bố trên Serch Engine Land, trung bình 51% người dùng truy cập vào các trang web thông qua các nguồn tìm kiếm không mất phí, 10% lượng truy cập vào các trang phải trả phí và số lượng truy cập vào các phương tiện truyền thông chỉ chiếm 5%.

Nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu đối với người dùng

Thực tế, người tiêu dùng hiện nay không dễ dàng tin vào những quảng cáo ngay lập tức mà họ muốn ở thế chủ động tìm hiểu thông tin. Việc các trang web xuất hiện một cách đều đặn và thường xuyên sẽ gia tăng mức độ nhận diện của người tiêu dùng trong tiềm thức đối với thương hiệu. Về lâu dài, người dùng sẽ dần dần nhận ra công ty khi nhìn thấy logo hoặc thương hiệu của công ty.

SEO-mang-lai-muc-do-nhan-dien-thuong-hieu-tot-hon
SEO mang lại mức độ nhận diện thương hiệu tốt hơn

Gia tăng lượng khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng

Điều quan trọng nhất đối với doanh nghiệp là gia tăng doanh số bán hàng. Trong khi đó, SEO mang đến tỷ lệ chuyển đổi là 15% đối với những khách hàng mới, gấp 7 lần marketing truyền thống. Khác với tiếp thị truyền thống, SEO giúp doanh nghiệp nhắm đến lượng khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn rất nhiều.

Ti-le-loi-nhuan-cua-cong-viec-SEO
Tỉ lệ lợi nhuận ROI của công việc SEO

Giảm chi phí quảng cáo của bạn

SEO là một trong các hình thức tiết kiệm chi phí nhất mà nhiều lĩnh vực đang triển khai. Chi phí bỏ ra đối với SEO rẻ hơn rất nhiều so với chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra để thuê quảng cáo truyền thống và Digital ads. Điều đó giúp doanh nghiệp giảm đáng kể chi phí quảng cáo để tái đầu tư lại các lĩnh vực khác.

SEO-giup-tiet-kiem-duoc-dang-ke-chi-phi
SEO giúp tiết kiệm được đáng kể chi phí

Khoản đầu tư mang tính dài hạn

Không giống với quảng cáo – một khi ngừng đầu tư thì quảng cáo cũng không còn, SEO mang lại kết quả dài hạn sau khoảng thời gian tối ưu hiệu quả. Website đã được đầu tư vẫn nằm top, vẫn thu hút traffic hoàn toàn miễn phí, vẫn đem về khách hàng dù không cần triển khai thêm các chiến dịch mới.

Vậy bài viết đã cung cấp những kiến thức cơ bản về SEO và những lợi ích mà lĩnh vực SEO mang lại đối với marketing. Để đọc thêm những bài viết liên quan và có thêm những kiến thức bổ ích về SEO marketing, bạn có thể truy cập: http://daotaoseothuchanh.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *