bài viết chuẩn seo là gì các yếu tố cần có trong bài viết chuẩn seo

Thế nào là bài viết chuẩn SEO? Những bí kíp để viết bài chuẩn SEO

Học SEO

Ngày nay, SEO không còn là lĩnh vực quá xa lạ với những người làm truyền thông marketing. Nếu muốn xây dựng một doanh nghiệp thành công và tồn tại trong lĩnh vực SEO không ngừng thay đổi và phát triển, những SEOer cần tạo ra được những bài viết chuẩn SEO.

Xem thêm

SEO-la-gi?
SEO là gì?

Vậy bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn seo là những bài viết vừa thỏa mãn nhu cầu của người đọc (chuẩn về nội dung) nhưng cũng thỏa mãn được những tiêu chí của công cụ tìm kiếm Google (chuẩn về kĩ thuật). Những bài viết chuẩn seo có thể thu hút được lượng lớn tranfic… một bài viết chuẩn SEO cần thỏa mãn những tiêu chí:

  • Tiêu đề bài viết: từ 60-70 kí tự, nên chứa từ khóa SEO
  • Mô tả/description: 130-160 kí tự hoặc 1,2 dòng chữ thường dưới tiêu đề.
  • Nội dung bài viết: từ 800-2000 chữ, có 1-5 ảnh. Bài viết cần chứa 2-5% mật độ từ khóa cần SEO và các từ khóa liên quan
  • Ảnh minh họa thumbnail: sát với nội dung
  • Có thể dẫn dắt link: interlink và internal link

Các bước để hoàn thành một bài viết chuẩn SEO

1. Lập dàn ý nội dung bài viết

Một bài viết hoàn chỉnh nên có mở bài, thân bài, kết luận. Trong đó, dàn ý là những ý chính của phần thân bài, cần tập trung vào những ý liên quan đến nội dung của bài viết.

2. Bắt tay vào viết nháp

Ngay khi co dàn ý chính, bạn nên bắt đầu triển khai chi tiết hơn những ý tưởng của mình. Sau khi hoàn thành bản viết thô ban đầu Những câu văn ban đầu có thể chưa được trau chuốt và gọn gàng nhưng qua quá trình

3. Chỉnh sửa và bổ sung

Khi đã hoàn thiện bản nháp ban đầu, tiếp đến là khoảng thời gian chỉnh sửa và bổ sung. Mỗi lần đọc lại thì bạn sẽ thấy có những nội dung cần được điều chỉnh có thể là thêm hoặc bớt, hoặc cần diễn giải một cách rõ ràng hơn, hoặc cũng có thể cần chỉnh sửa những lỗi như chính tả, lỗi văn bản.

4. Chèn từ khóa vào những vị trí quan trọng

Đây là bước đòi hỏi những SEOer cần phải áp dụng kĩ thuật SEO. Từ khóa cần được lặp lại với một mức độ phù hợp, quá nhiều hoặc quá ít đều không tốt. Nếu như lượng từ khóa quá ít, cả google và người đọc đều khó nhận ra được nội dung mà người viết muốn hướng tới, nhưng nếu lặp đi lặp lại quá nhiều, người đọc sẽ cảm thấy rất nhàm chán và Google sẽ coi như bạn đang spam bài viết.  Số lần lặp lại từ khóa là 1 lần/100-150 từ.

So-luong-tu-khoa-phu-hop-giup-bai-viet-hien-thi-tot-hon
Số lượng từ khóa phù hợp giúp bài viết hiển thị tốt hơn

5. Bổ sung ảnh, video vào những vị trí liên quan

Bạn nên sử dụng ảnh tự chụp hoặc hình ảnh tự thiết kế. Hình ảnh được lựa chọn nên phù hợp với nội dung và bắt mắt với người đọc. Hình ảnh không nên quá to hay quá nhỏ. Lưu ý: đặt tên file trùng với từ khóa không dấu. Chẳng hạn như: mua-dan-piano-o-dau

6. Update bài viết, chỉnh sửa tối ưu

Bước cuối cùng để hoàn thành một bài viết chuẩn SEO là update bài viết lên các trang tìm kiếm. Để đảm bảo bài viết được hiển thị một cách tốt nhất thì nên thoi dõi bài viết dưới dạng người đọc để khi có bất cứ lỗi gì cũng sẽ dễ dàng chỉnh sửa.

Vậy là bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích thế nào là một bài viết chuẩn seo và những mẹo để hoàn thành một bài viết chuẩn SEO. Hy vọng bạn có thể áp dụng những thông tin này để bắt đầu những bài viết chuẩn SEO đầu tiên! Để tìm hiểu thêm những kiến thức bổ ích về SEO, bạn có thể đọc thêm tại Đào tạo SEO thực hành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *