Quảng cáo banner, marketing (tiếp thị lại)

Quảng cáo banner hình ảnh, remarketing là gì?

google adwords

Quảng cáo banner hay quảng cáo hình ảnh giúp khách hàng tiếp cận nhanh chóng, nhận biết thông tin dịch vụ sản phẩm công ty thông qua hình ảnh 1 cách trực quan, sinh động.  Quảng cáo remarketing giúp bám đuổi các khách hàng có nhu cầu và hiển thị quảng cáo lại cho đối tượng này

1. Quảng cáo banner hình ảnh là như thế nào?

Quảng cáo banner hình ảnh là một hình thức quảng cáo online trên các website. Hiểu một cách đơn giản là trên mỗi website đặt các vị trí với kích thích, vị trí phù hợp để giới thiệu thông điệp, hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Các quảng cáo banner thông thường được đặt tại vị trí thu tầm mắt, sự chú ý của khách hàng. Điều đó có thể kích thích sự quan tâm, người dùng click vào banner quảng cáo, qua link liên kết banner để dẫn khách hàng đến website của doanh nghiệp với đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng đang có nhu cầu.

quảng cáo banner, hình ảnh
Quảng cáo banner hình ảnh.

Kích thước banner thông thường các doanh nghiệp được tùy chọn. Tuy nhiện Ủy ban quảng cáo tương tác khuyến khích các thành viên sử dụng 4 dạng phổ biến: 180x150px, 300x250px, 160x600px và 728x90px.

Đối với mỗi doanh nghiệp, thực hiện chiến dịch Google adwords, quảng cáo banner là ưu tiên hàng đầu bởi tính hiệu quả mà nó mang lại. Không chỉ tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng, quảng cáo hình ảnh lôi kéo sự chú ý, tập chung của người tiêu dùng, kích thích họ nhấp chuột vào banner dẫn đến website của bạn. Không chỉ vậy, các đối tác website liên kết với Google đa dạng về lĩnh vực, có uy tính, chất lượng cao, đây là cách làm nâng cao độ tin tưởng của khách hàng.

2. Cách thức hiển thị quảng cáo hình ảnh

Hiện nay, có 3 hình thức hiện thị quảng cáo hình ảnh được sử dụng phổ biến.

Quảng cáo banner truyền thống (traditional banner ads)

Đây được xem là hình thức quảng cáo banner thông dụng nhất. Quảng cáo này thường có dạng hình chữ nhật, chứa những thông điệp quảng cáo ngắn bao gồm cả chữ và ảnh (GIF, JPEG, Flash), có khả năng kết nối đến một trang webs khác. Chính bởi đặc tính dễ thiết kế, dễ thay đổi, dễ chèn vào website, quảng cáo banner truyền thống là hình thức được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Quảng cáo In-line (In-line ads)

In-line ads là hình thức quảng cáo được định dạng trong một cột ở phía dưới bên trái hoặc bên phải của một trang web. Giống như quảng cáo banner truyền thống, quảng cáo in-line có thể hiện thị dưới dạng đồ họa chưa một đường link hay đoạn text với siêu liên kết nổi bật cùng phông màu hay đường viền.

Quảng cáo pop -up (Pop up ads)

Đây là hình thức quảng cáo mới, ngày càng phổ biến với doanh nghiệp. Thông thường, thực hiện pop us ads, quảng cáo sẽ bật ra trên một màn hình riêng (toàn bộ màn hình hoặc chỉ một góc) khi khách hàng truy cập website. Hoặc nếu lướt chuột vào một đường link hay một nút bất kỳ của quảng cáo trên web thì quảng cáo đó cũng hiện ra trên màn hình, kích thước tùy thuộc vào mục đích quảng cáo của doanh nghiệp.

3. Remarketing là gì? Hiệu quả khi thực hiện tiếp thị lại

Có một thực tế là chỉ 1-2% người tiêu dùng mua hàng ngay từ lần truy cập đầu tiên. Đa số khách hàng mong muốn có thêm thời gian để tìm hiểu và tạo sự tin tưởng với thương hiệu của bạn. Với những đối tượng khách hàng này, việc thực hiện chiến dịch remarketing (tiếp thị lại) là điều cần thiết để biến họ thành khách hàng trung thành của bạn.

Quảng cáo remarketing, tiếp thị lại
Quảng cáo remarketing, tiếp thị lại.

Remarketing hay tiếp thị lại là một phương thức quảng cáo trực tuyến mới được hiển thị cho những người thực hiện truy cập vào website của bạn nhưng không thực hiện các thao tác mà bạn mong muốn.

Tại sao phải thực hiện remarketing, tiếp thị lại?

Remarketing là hình thức quảng cáo truyền tải thông điệp dễ dàng, tăng nhanh nhận diện thương hiệu, nâng cao doanh  thu doanh nghiệp

>>> Xem thêm: 5 cách tăng doanh thu doanh số bán hàng

Tiết kiệm chi phí tối đa

Thực hiện tiếp thị lại mang đến cho doanh nghiệp cơ hội thứ hai “bám đuổi” những đối tượng tiềm năng, biến họ trở thành khách hàng của mình, thực hiện hoạt động mua bán, trao đổi trên website. Cùng với đó, thực hiện remarketing giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo nhưng giới thiệu được dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp và thu hút lượng khách lớn đến website.

Hiệu quả cao, tăng năng suất bán hàng

Bằng tính năng gợi nhắc về sản phẩm đã xem, truyền tải thông điệp sản phẩm, remarketing sẽ dẫn khách hàng quay trở lại trang web của bạn. Điều này sẽ nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, qua đó tăng tỉ lệ bán hàng lên mức tối đa.

Thông điệp truyền tải dễ dàng

Với tần suất xuất hiện liên tục, tiếp thị lại sẽ tăng nhanh sự nhận diện thương hiệu sản phẩm của bạn dù họ đã rời sang trang web khác. Khách hàng sẽ nhìn thấy mẫu quảng cáo sản phẩm của bạn ở khắp các trang web đối tác liên kết với Google, điều đó càng khiến họ tin tưởng hơn vào doanh nghiệp của bạn. Đây có thể coi là chiến thuật thông minh để xây dựng niềm tin và giá trị thương hiệu với khách hàng.

Thực hiện chiến dịch quảng cáo tiếp thị lại, bạn không chỉ có một cơ hội duy nhất, mà bạn còn có cơ hội thứ hai, cơ hội thứ ba, thứ tư và nhiều hơn thế nữa để mang sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp đến tay người tiêu dùng.

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt của Marketing online, hãy tận dụng mọi lợi thế và tối ưu giá trị khách hàng bạn có được để mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Hãy là một người làm quảng cáo thông minh, nhạy bén trong việc thực hiện chiến dịch quảng cáo banner hình ảnh, remarketing để lan tỏa mạnh mẽ giá trị sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *