cách tăng doanh thu, doanh số bán hàng

5 cách tăng doanh thu, doanh số bán hàng

google adwords

Thực hiện các chiến dịch quảng cáo để tăng doanh thu doanh số lợi nhuận nhanh chóng. 5 chiến dịch quảng cáo mà công ty bạn không thể bỏ qua nếu muốn phát triển kinh doanh cho đơn vị.

Còn gì tuyệt vời hơn khi doanh số bán hàng tăng theo từng tháng và phá vỡ các kế hoạch mục tiêu? Hãy thử 5 chiến dịch quảng cáo dưới đây với sự kết hợp tập trung thu hút khách hàng và giữ chân, biến họ thành khách hàng trung thành và thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn.

>>> Xem thêm: 10 cách tăng doanh thu doanh số lợi nhuận bằng quảng cáo online

Khuyến khích bán thêm sản phẩm

Bán thêm sản phẩm để tăng doanh thu, doanh số bán hàng.
Tăng doanh thu, doanh số bán hàng bằng việc bán thêm sản phẩm.

Đây là một trong những cách làm đơn giản mà hiệu quả để nâng cao doanh thu cho doanh nghiệp. Bạn có thể bắt đầu bằng việc bổ sung những sản phẩm, dịch vụ có liên quan đến sản phẩm đang bán để kích thích, tăng nhu cầu mua thêm của người tiêu dùng. Như vậy, chỉ cần một khách đặt thêm một món đồ liên quan, bạn đã có thể tăng doanh số bán hàng của mình lên rất cao.

Để thực hiện thành công cách làm này, hãy mang lại cho người tiêu dùng sự tin tưởng và cảm giác họ có lợi ích khi mua thêm sản phẩm của bạn.

Tạo lập chương trình phần thưởng cho khách hàng

Cách làm này rất phổ biến đối với những doanh nghiệp lớn, song những doanh nghiệp vừa và nhỏ còn khá e dè với hình thức này. Hãy thử thiết lập chương trình phần thưởng, có thể chỉ đơn giản là giảm giá vào ngày sinh nhật khách hàng, tạo thẻ tích điểm và giảm giá trên hóa đơn… kết quả chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Một chiến dịch quảng cáo tốt cùng với chút tinh tế trong cách tiếp cận khách hàng, bạn hoàn toàn có thể xây dựng lòng tin, sự trung thành của khách hàng và tăng doanh số bán hàng.

Phân phối mẫu dùng thử miễn phí

Một cách làm kích thích nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng hiệu quả là đây. Chắc chắn với một sản phẩm chất lượng, đáp ứng được nhu cầu, khách hàng sẽ không có lí do gì để bỏ qua sản phẩm của bạn. Tạo ra mẫu miễn phí, cung cấp cho người dùng trải nghiệm thú vị với sản phẩm mới là chiến dịch quảng cáo hiệu mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua nếu muốn tăng doanh số bán hàng.

Thay đổi cách nhắn tin

Một sai lầm mà các doanh nghiệp hiện nay thường mắc phải là gửi tin nhắn hàng loạt đến khách hàng của họ. Không thể phủ nhận, cách làm này sẽ ghi dấu đậm trong trí nhớ của người tiêu dùng về thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nó cũng là con dao hai lưỡi khiến khách hàng “dị ứng” khi nhắc đến tên sản phẩm bạn cung cấp, họ có thể bỏ ngoài tai những tin nhắn bạn gửi đến và thậm chí có thể bỏ qua doanh nghiệp bạn trong list mua sắm của mình.

 

Tăng doanh thu, doanh số bán hàng bằng việc thay đổi cách nhắn tin
Thay đổi cách nhắn tin để tăng doanh thu, doanh số bán hàng.

Bởi vậy, thay vị dọa khách hàng bằng loạt tin nhắn “khủng bố”, hãy thay đổi cách nhắn tin. Thay vì cung cấp thông tin không cần thiết, hãy cho họ thấy lợi ích mà họ có thể nhận được khi tin dùng dịch vụ, sản phẩm của bạn. Hoặc bạn cũng có thể thử gửi thông tin nghiên cứu thị trường mới cho khách hàng, có thể họ sẽ thích thú hơn so với tin nhắn cũ quen thuộc, nhàm chán.

Nếu tất cả những chiến dịch quảng cáo trên đều bị khước từ, vậy thì đừng ngần ngại thử mời họ đến sự kiện lớn trong ngành. Thay đổi các chiến lược, tạo sự đa dạng và mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng là cách tăng doanh số bán hàng hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn. Sẽ chẳng có ai lại từ chối một bữa trưa miễn phí, một lời mời chơi golf hay vé xem một trận bóng nào đó. Một món quà bất ngờ được gửi đến khách hàng, và kết quả họ gọi điện cảm ơn bạn. Vậy thì còn chần chừ gì mà không đến gần với họ, đây là cơ hội để bạn tiếp thị sản phẩm, thương hiệu của mình.

Nhớ rằng, nguyên tắc của cách làm này là: Kiên trì nhưng không phiền toái.

Phá vỡ rào cản

Đừng từ bỏ khi bị khách hàng từ chối, hãy tìm cách vượt qua rào cản khó khăn đó. Nếu đó là vị khách tiềm năng và họ không phản hồi bạn, vậy hãy tìm đến trợ lí hoặc đồng nghiệp của họ.

Đừng quá cố gắng đâm vào ngõ cụt để rồi không rút ra được, hãy bắt đầu lại với người khác trong cùng bộ phận. Hãy thử các đối tượng mục tiêu khác nhau và cho họ thấy lợi ích từ sản phẩm doanh nghiệp mang đến. Cho họ thấy họ được gì khi đồng hành cùng dịch vụ của bạn, đó là cách thu hút sự chú ý hiệu quả nhất.

Cố gắng thúc đẩy các mối quan hệ, tạo sự tin cậy nơi khách hàng không bao giờ là sai lầm khi bạn muốn thực hiện một chiến dịch quảng cáo để tăng doanh số bán hàng.

Vận dụng linh hoạt 5 cách tăng doanh thu, doanh số bán hàng sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho doanh nghiệp. Đừng ngần ngại trong việc thực chiến dịch quảng cáo, hãy bắt tay ngay vào xây dựng chiến lược phù hợp để xây dựng lòng tin nơi khách hàng, để họ trở thành khách hàng trung thành của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *