tai-sao-chay-quang-cao-google-adwords-ngay-hom-nay

Tại sao phải chạy Google Adwords ngay hôm nay?

google adwords

Tại sao phải chạy Google Adwords? Google Adwords có tác dụng gì đối với doanh nghiệp mà ngày càng nhiều người lựa chọn chạy quảng cáo Google Adwords? Bạn muốn tìm đáp án cho câu hỏi này, bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn câu trả lời hài lòng nhất.

tai-sao-phai-chay-quang-cao-google-adwords
Tại sao phải chạy Google Adwords?

Quảng cáo Google Adwords có lẽ không còn quá lạ lẫm với những người bán hàng và các doanh nghiệp. Bạn là người mới kinh doanh và mong muốn sản phẩm của mình được biết đến nhiều hơn? Hay bạn là doanh nghiệp đang tìm kiếm phương thức quảng cáo để tiếp thị thương hiệu và thu hút khách hàng? Tất cả những vấn đề này đều được Google Adwords giải quyết một cách hiệu quả và nhanh chóng.

>>>> Có thể bạn chưa biết: Google Adwords là gì? Những điều cần biết về Google Adwords

Tại sao phải chạy Google Adwords ngay hôm nay?

Nhắm đúng khách hàng mục tiêu

Một thói quen khó bỏ của người tiêu dùng là tìm hiểu thông tin về các, sản phẩm, dịch vụ mình đang cần trên Internet. Có đến hơn 70% người dùng chỉ xem trang thứ nhất của kết quả tìm kiếm và click vào kết quả hiện thị đầu tiên. Như vậy, với việc thiết lập quảng cáo Google Adwords, mẫu quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ngay trong tầm mắt khách hàng. Từ đó, tỉ lệ người dùng “ghé thăm” website của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Đồng thời, dựa vào từ khóa và hành vi sử dụng Internet của khách hàng mà thông điệp quảng cáo của các doanh nghiệp sẽ được nhắm chính xác đến đối tượng khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể chọn vùng miền, giới tính, độ tuổi, sở thích… của đối tượng khách hàng để tránh tiếp thị sản phẩm, dịch vụ đến những người không có nhu cầu.

Tiếp cận khách hàng dễ dàng, nhanh chóng

Nếu sản phẩm của bạn phù hợp với chính sách của Google, Google Adwords giúp bạn chọn từ khóa và thiết lập quảng cáo chỉ trong 5 phút. Các quảng cáo Google Adwords cho phép bạn cài đặt theo bất cứ ngôn ngữ nào, tại bất cứ thị trường nào mà bạn muốn nhắm tới. Đặc biệt các mẫu quảng cáo sẽ được hiển thị trên trang web lớn của Google (Gmail, Youtube…) và hơn 2 triệu website liên kết với Google giúp tiếp cận hơn 93% người dùng Internet tại Việt Nam. Điều này sẽ giúp cho độ phủ quảng cáo của bạn rộng hơn, dễ dàng xuất hiện khi người dùng sử dụng internet.

Chi phí thấp, hiệu quả cao

chay-google-adwords-chi-phi-thap-hieu-qua-cao
Chạy Google Adwords mang lại chi phí thấp, hiệu quả cao.

Như đã nói ở trên, với khả năng nhắm mục tiêu, Google Adwords giúp bạn nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. Điều đó đồng nghĩa với việc mang lại doanh thu, lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp.

>>> Có thể bạn chưa biết: 5 cách tăng doanh thu doanh số bán hàng

Không chỉ vậy, quảng cáo Google Adwords cho phép bạn thay đổi ngân sách, giới hạn mức chi phí quảng cáo theo ngày. Bằng cách này bạn có thể kiểm soát chi phí, số tiền mình đã bỏ ra để có điều chỉnh hợp lý. Từ đó, chi phí quảng cáo được tối ưu hóa và mang lại hiệu quả cao nhất.

Phương thức quảng cáo hiện đại

Google hiện là công cụ tìm kiếm số 1 trên thế giới và phần lớn người tiêu dùng đều tra cứu thông tin sản phẩm trực tuyến trước khi họ quyết định mua hàng. Vì thế quảng cáo Google Adwords ra đời như một xu thế tất yếu, trở thành phương quảng cáo hiện đại, đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng.

Khác với phương thức quảng cáo truyền thống, quảng cáo Google đem đến nhiều hình thức phong phú, sống động hơn, qua đó tạo nên sự kích thích, thu hút người tiêu dùng.

Khả năng đo lường chính xác

Thực hiện quảng cáo Google Adwords, các doanh nghiệp, công ty có thể cập nhật được ngay tiến trình chạy quảng cáo cũng như hiệu quả chiến dịch đang có thông qua công cụ được Google cung cấp.

CVR (CR – tỷ lệ chuyển đổi): Kiểm tra lượng đơn hàng/đăng ký/dùng thử của khách hàng từ quảng cáo mang lại.

Google Analytics: Thống kê lượt truy cập, hành vi tìm kiếm, mua hàng và sử dụng của khách hàng qua từng ngày chạy quảng cáo. Dựa trên thống kê đó, doanh nghiệp điều chỉnh, cải thiện quảng cáo để mang lại hiệu quả cao hơn.

Cùng với đó, Google Adwords có hơn 50 báo cáo cung cấp đầy đủ các số liệu liên quan đến hoạt động quảng cáo từ tổng thể mỗi chiến dịch (campaign), đến chi tiết cho từng nhóm từ khóa (adgroup), từng từ khóa (keyword), từng mẫu quảng cáo, từng vùng miền địa lí… mà bạn hướng đến.

Với sự linh hoạt, hình thức mới mẻ, quảng cáo Google Adwords trở thành một trong những phương thức quảng cáo được ưa chuộng nhất hiện nay. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những doanh nghiệp đang tìm kiếm phương thức quảng cáo hiệu quả để tiếp thị sản phẩm, nâng cáo giá trị thương hiệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *