Description là gì? Bí quyết viết description chuẩn SEO

Kiến thức SEO

Description đóng vai trò quan trọng trong SEO. Description hay Meta description (thẻ mô tả) là một đoạn văn ngắn, rút gọn những ý chính trong bài để giúp người dùng có một đánh giá sơ bộ về nội dung của bài viết. Dựa vào đó, người đọc và các công cụ tìm kiếm có thể hiểu rõ hơn về chủ đề bài viết.

Xem thêm

Meta-description-la-gi?
 Meta Description là gì?

Description đóng vai trò như thế nào trong bài viết?

Description chính là nơi mà các doanh nghiệp đặt từ khóa  để tìm kiếm những khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, rất nhiều thương hiệu khi đăng bài lại không để ý tới tầm quan trọng của mô tả dẫn đến Google tự động lựa chọn một đoạn văn bất kì trong bài viết để làm mô tả. Điều này làm cho người đọc không nắm bắt được nội dung mà bài viết muốn hướng tới.

Description mang lại những lợi ích chính như:

  • Tăng số lượng người truy cập vào website, tăng CTR (tỷ lệ kích chuột) trên các công cụ tìm kiếm
  • Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, giúp họ nhanh chóng nắm bắt được nội dung mà bài viết muốn hướng tới
  • Giúp cho bài viết đạt được hiển thị tốt hơn
Ví dụ về description

Làm thế nào để tạo meta description chuẩn SEO?

1. Độ dài phù hợp

Về cơ bản, không có mọt quy tắc nhất định nào về số lượng kí tự của description, tuy nhiên số lượng từ nên nằm trong phạm vi từ 140-150. Với số lượng từ này, việc hiển thị nội dung mô tả sẽ là tối ưu.

2. Mô tả cần chứa những từ khóa

Một bài viết chuẩn SEO không thể thiếu các từ khóa. Nếu mô tả chứa đựng từ khóa, Google sẽ tự động in đậm các từ khóa này, từ đó việc hiển thị bài viết sẽ tốt hơn.

3. Sử dụng giọng văn tích cực

Một bài viết có phần mô tả buồn tẻ và nhàm chán sẽ không thể thu hút lượng lớn người đọc. Vì vậy, việc sử dụng giọng văn tích cực và cuốn hút, hấp dẫn rất đặc biệt quan trọng.

4. Nội dung phù hợp

Nội dung mô tả cần phù hợp với nội dung bài viết. Nếu nội dung mô tả khác biệt nhiều với nội dung bài viết bên trong sẽ dẫn đến tỷ lệ thoát trang cao, ảnh hưởng đến việc xếp hạng trang web.

Vậy là bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích làm thế nào là SEO description  và những mẹo hay ho để hoàn thành một description chuẩn SEO. Để đọc thêm những kiến thức về seo, mời bạn tham khảo thêm tại: http://daotaoseothuchanh.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *