Tầm quan trọng của SEO Onpage – SEO Offpage

Kiến thức SEO

Việc tạo ra một website chuẩn SEO không thể thiếu chiến lược Onpage và Offpage. Và khi nhắc đến việc xếp hạng website của bạn thì đây là hai mặt khác nhau hoàn toàn. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu SEO Onpage là gì? SEO Offpage là gì? Tầm quan trọng của chúng đối với một website chuẩn SEO là như thế nào nhé.


SEO ONPAGE LÀ GÌ?

SEO Onpage là việc tối ưu hóa hiển thị ngay trên chính website của mình nhằm cải thiện thứ hạng của mình trên công cụ tìm kiếm SERP. Nói một cách đơn giản hơn SEO là tất cả những gì được bày ra trước mắt khách hàng của mình. Chính vì vậy việc làm SEO Onpage đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo ra một website chuẩn SEO.

Những tiêu chuẩn đánh giá tối ưu Onpage

Title
Tiêu đề là yếu tố đầu tiên để bạn thu hút khách hàng của bạn đồng thời cũng giúp ích nhiều trong trong việc Google tìm kiếm khi quét qua website của bạn. Nhìn chung title là thứ gây ấn tượng với người dùng trước tiên, vì vậy cần phải có một title vừa đảm bảo về tính sáng tạo cũng như đảm bảo việc định hướng nội dung cho khách hàng. Bên cạnh đó title chỉ nên nằm trong khoảng 50 -60 ký tự để đảm bảo độ hiển thị trên SERP tối ưu nhất.

Meta description
Mô tả sơ lược nội dung của website là phần tóm tắt nội dung bài viết của bạn.  Ví dụ, ta gõ từ khóa “bánh trung thu” trên trang tìm kiếm, nó sẽ xuất hiện nhiều kết quả. Ta thấy một đoạn mô tả ngay bên dưới tiêu đề, đó chính là meta description.

Cũng giống như title, Meta description thuộc phần HTML, nên chúng không hiển thị trực tiếp trên website. Tuy nhiên chúng được hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Cũng vì vậy, bên cạnh tiêu đề phần description cũng rất đáng được chú trọng.

Meta description có vai trò như một lời quảng cáo cho web, định hướng đến nội dung bên website của bạn.

Heading

Đây được xem như là bố cục của bài viết. Phân chia cụ thể, rõ ràng thành các heading từ 1 đến 6 hoặc nhiều hơn. Nên ưu tiên các từ khóa cần SEO xuất hiện trên các Heading để giúp quá trình index nội dung của Google diễn ra nhanh chóng hơn.

Chúng ta luôn biết chẳng có ai muốn đọc một bài viết không có tính logic cả. Vì thế việc phân bổ mục lục mang ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá sơ bộ ban đầu của khách hàng. Cho nên, nên làm rõ ràng, mạch lạc từng ý chính đến các ý phụ rồi đến các mục nhỏ hơn để mang tính logic cũng vừa tạo ra cảm giác thiện cảm cho khách hàng của mình.

Keywords

Trong một bài viết lúc nào cũng cần phải có keywords, đặc biệt trong một bài viết chuẩn SEO hệ thống từ khóa lại càng được quan tâm. Như đã nói từ ban đầu SEO onpage là tất cả những gì bày ra trước mắt khách hàng của mình. Vậy nên việc sắp xếp các từ khóa quan trọn

 

Image

Content

Phần nội dung được đánh giá là quan trọng nhất trong SEO bởi “ Content is King”. Vì vậy bài viết cần cung cấp những thông tin tốt, có ích cho người đọc. Các bài viết không được trùng lặp, copy từ những bài viết khác, được viết với văn phong dễ đọc, dễ hiểu có giá trị cho người đọc.

Vậy bây giờ bạn đã biết được SEO Onpage là gì và cần phải làm việc gì để tối ưu SEO Onpage rồi phải không nào. Hi vọng rằng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công.

SEO OFFPAGE LÀ GÌ?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *