Lam-the-nao-de-quan-tri-fanpage-hieu-qua?

Thế nào là quản trị fanpage? Cách chăm sóc một fanpage hiệu quả?

Kiến thức SEO

Quản trị fanpage hiệu quả là chìa khóa giúp doanh nghiệp đạt được những thành công trên lĩnh vực kinh doanh bán hàng online. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về fanpage và quá trình quản trị và xây dựng fanpage.

Tai-sao-phai-quan-tri-fanpage?
Tại sao phải quản trị fanpage?

Fanpage là gì?

Fanpage là một trang được tạo ra từ facebook của một doanh nghiệp, cá nhân với mục đích quản trị một cộng đồng có cùng sở thích, đam mê, sự quan tâm để chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức.

Quản trị fanpage là gì?

Với sự phát triển không ngừng của thời đại thế giới số, hoạt động mua sắm online dần dần thay thế mua sắm offline truyền thống. Vì vậy, fanpage trở thành một công cụ hữu ích giúp người đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm muốn mua.

Bên cạnh đó, thay vì phải mua báo và tạp chí mỗi ngày thì hiện nay chỉ cần follow và like một trang fanpage là người dùng có thể liên tục được cập nhật những thông tin mới về những tin tức, sự kiện mới nhất hiện nay.

Những cách để chăm sóc một fanpage hiệu quả

1. Thường xuyên đăng tải những nội dung hấp dẫn

“Content is king” là quan điểm không bao giờ sai. Điều quan trọng nhất để quản trị một fanpage là luôn duy trì những nội dung thú vị, đa dạng, hấp dẫn. Những nội dung mà fanpage đăng tải có thể bao gồm những bài viết chia sẻ tin tức, bài đăng về sản phẩm, dịch vụ hoặc bài đăng cập nhật những xu hướng thịnh hành. Việc đăng bài thường xuyên sẽ tạo thói quen giúp khách hàng nhìn thấy thương hiệu với một tần suất nhiều hơn và dần dân sẽ nhớ tới thương hiệu một cách dễ dàng hơn, từ đó thúc đẩy hoạt động hoạt động kinh doanh, buôn bán.

2. Chuẩn bị nội dung và lên kế hoạch đăng bài

Việc lên kế hoạch và nội dung cho bài đăng giúp định hướng phát triển cho fanpage và hoàn thiện chiến lược Marketing online cho các bài viết. Nên đăng bài dựa trên nguyên tắc 80-20. Đó là 80% nội dung bài đăng về sản phẩm và 20% nội dung về bên thứ 3 liên quan đến sản phẩm của bạn. Việc này giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm, dịch vụ và tăng độ tiếp cận cho page.

Dang-bài -thuong-xuyen-giup-nguoi-doc-nho-den-fanpage-mot-cach-vo-thuc
Đăng bài thường xuyên giúp người đọc nhớ đến fanpage một cách vô thức

3. Tương tác, giao lưu với khách hàng

Để quản trị fanpage hiệu quả thì việc tăng tương tác cũng là một công việc cần thiết của một quản trị viên. Việc thường xuyên trả lời comment, inbox sẽ tạo cảm giác gần gũi, thân thiện với khách hàng. Từ đó, họ sẽ thường xuyên tương tác và đón nhận những bài đăng một cách tích cực.

4. Sử dụng hình ảnh hấp dẫn

Ngoài nội dung mới, hấp dẫn thì hình ảnh là yếu tố quan trọng để tăng lượng thu hút cho Fanpage. Một Avatar đẹp, chuyên nghiệp là yếu tố không thể thiếu cho Page. Nó vừa có chức năng quảng bá thương hiệu, vừa tạo điểm nhấn ấn tượng giúp khách hàng luôn nhớ về bạn.

Vậy là thông qua bài viết, bạn đã có thêm những kiến thức về việc quản trị Fanpage, làm thế nào để quản trị fanpage hiệu quả. Để đón đọc thêm những bài viết bổ ích về Seo marketing, mời các bạn tham khảo tại:

Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *