Backlink là gì? Tìm hiểu những thuật ngữ liên quan đến backlink?

Kiến thức SEO

Dưới đây là các thuật ngữ liên quan đến backlink mà bạn nên biết.

  • Anchor Text: là văn bản được sử dụng cho Hyperlink (siêu liên kết) được gọi là “Anchor Text”. Anchor Text sẽ phát huy hiệu quả khi bạn đang cố gắng xếp hạng cho các từ khóa cụ thể.
  • Link Juice: là dòng chảy sức mạnh khi một trang web liên kết đến bất kỳ bài viết nào hoặc trang chủ của website là “Link Juice”. Link Juice giúp cải thiện xếp hạng bài viết. Bạn có thể ngừng Link Juice bằng cách sử dụng no-follow tag.
  • Dofollow Link: tất cả các liên kết thêm vào bài đăng trên blog là dofollow link. Và các liên kết này sẽ truyền giá trị Link Juice cho trang đích.
  • Nofollow Link: Khi một trang web liên kết đến một trang web khác. Nhưng liên kết đó có Nofollow tag thì thì dòng chảy Link Juice sẽ hạn chế. Nofollow links không tác động hay có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của một trang, vì chúng không đóng góp gì.
    Nói chung, bạn nên sử dụng Nofollow tag khi liên kết đến một trang web không đáng tin cậy. Cụ thể Dofollow và Nofollow khác nhau như thế nào?
  • Internal Link: Các liên kết đi từ trang này sang trang khác trong cùng một tên miền được gọi là liên kết nội bộ.
  • Low-Quality Link: Là các liên kết từ các trang tự động. Trang spam hay thậm trí là các trang khiêu dâm. Liên kết này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến website. Đây là một trong những lý do bạn nên cẩn thận khi mua backlink

Bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích về backlink. Để tìm hiểu thêm những thông tin về SEO, tham khảo thêm tại Đào Tạo SEO thực hành hoặc đọc thêm những bài viết liên quan:

Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *